Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu Nvidia giúp chứng khoán Mỹ thăng hoa, Dow Jones lần đầu vượt mốc 39.000 điểm

Chứng khoán

23/02/2024 07:25

S&P 500 đã tăng lên mức cao mới vào thứ Năm (22/2) sau khi gã khổng lồ chip Nvidia công bố kết quả kinh doanh quý 4 và dự báo quý tiếp theo vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 22/2, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 457 điểm, tương đương 1,18% và lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua cột mốc 39.000 điểm. Dow Jones chốt phiên với 39.069 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,11% lên 5.087 điểm, ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất kể từ tháng 1/2023.

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite đi lên 2,96%, kết phiên với 16.042 điểm. Đây là phiên giao dịch tốt nhất của Nasdaq Composite kể từ tháng 2/2023. Chỉ số này cũng đã tiến sát đến mức chốt phiên cao nhất mọi thời đại là 16.057 điểm.

Cổ phiếu Nvidia bứt phá 16.4% lên mức cao mọi thời đại sau khi công ty sản xuất con chip cho biết tổng doanh thu đã vọt 265% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ.

Cổ phiếu Nvidia giúp chứng khoán Mỹ thăng hoa, Dow Jones lần đầu vượt mốc 39.000 điểm- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nvidia, trở thành một trong những công ty lớn nhất của Mỹ theo vốn hoá thị trường, cũng dự báo mức tăng doanh thu ấn tượng khác trong quý hiện tại, ngay cả khi ngược lại kỳ vọng tăng cao về mức tăng trưởng lớn.

Các cổ phiếu công nghệ khác cũng tăng. Cổ phiếu Meta và Amazon lần lượt vọt 3.9% và 3.5%. Cổ phiếu Microsoft và Netflix đều tăng hơn 2%.

Sức hấp dẫn của trí tuệ nhân tạo AI đã thúc đẩy đà leo dốc chấn động của Nvidia, cùng với các cổ phiếu công nghệ lớn khác, trong năm qua. Kết quả kinh doanh quý 4/2023 bùng nổ của Nvidia có thể thúc đẩy hơn nữa niềm tin vào lĩnh vực mang lại lợi ích cho thị trường.

Ông Gerald B. Goldberg, CEO của GYL Financial Synergies, nhận định: "Những gì chúng ta đang thấy là sự kết hợp giữa lợi thế của người dẫn đầu, việc kiểm soát 80% thị phần (GPU) và triển vọng tích cực về tăng trưởng trong tương lai, ở một lĩnh vực có khả năng thay đổi nhiều ngành nghề khác nhau".

Ông Phillip Colmar, chiến lược gia toàn cầu từ MRB Partners, lưu ý rằng thị trường chứng khoán đang hưởng lợi khi nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng lợi nhuận mạnh hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng chứng khoán có thể quay đầu giảm nếu tác động tích cực từ tăng trưởng kinh tế trung hòa với lợi suất trái phiếu cao.

"Các cổ phiếu vốn hóa lớn của Mỹ, hay còn gọi là 'Magnificent Seven' đang rất nóng. Những cổ phiếu này được kỳ vọng đạt lợi nhuận tốt, đi kèm với mức định giá rất cao, nên không có chỗ cho sự thất vọng", ông nhận định.

Ngoài ra, ông Colmar cũng lưu ý rằng đà tăng của thị trường hiện nay cũng tiềm ẩn những "rủi ro cố hữu" do tính chất chu kỳ của cổ phiếu bán dẫn.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement