Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu lao dốc, bầu Đức mời nhà đầu tư tham quan doanh nghiệp

Chứng khoán

16/11/2022 15:49

Giữa bối cảnh cổ phiếu HAG rớt 55% trong một tháng rưỡi, lãnh đạo HAGL khẳng định luôn sẵn sàng công khai, cung cấp các số liệu liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh để nhà đầu tư đánh giá đầy đủ, chính xác sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán: HAG) vừa có thư gửi cổ đông và nhà đầu tư đề cập vấn đề giá cổ phiếu HAG giảm điểm liên tục thời gian qua.

Người đứng đầu doanh nghiệp khẳng định toàn bộ hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và thậm chí đang tăng trưởng gấp nhiều lần so với cùng kỳ các năm trước.

Cổ phiếu lao dốc, bầu Đức mời nhà đầu tư tham quan doanh nghiệp - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu HAG đã giảm 56% sau 2 tháng, xuống chỉ còn 5.930 đồng vào phiên 15/11. Ảnh: Tradingview

"Việc xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn ngày ngày diễn ra tại các nông trường/nông trại, cảng biển, các cửa hàng thực phẩm Bapi Food và chuỗi cửa hàng của các đối tác liên kết", ông nói và bổ sung đang nuôi thí điểm gà thả vườn để triển khai bán tại cửa hàng.

Ông Đức nhấn mạnh với lợi nhuận sau thuế sau 10 tháng đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng, Hoàng Anh Gia Lai đã đạt 89% so với kế hoạch đề ra. Do đó, với kết quả hoạt động kinh doanh như hiện nay, doanh nghiệp chắc chắn sẽ vượt mức kế hoạch lợi nhuận đại hội đồng cổ đông thường niên đã đề ra, theo Dân trí.

Giải thích về giá cổ phiếu lao dốc, ông Đức tin rằng phần lớn do ảnh hưởng bởi thị trường chung khi mà VN-Index liên tục giảm mạnh và đã về tiệm cận về gần 900 điểm, giá giảm mạnh xảy ra với hầu hết mã cổ phiếu trên thị trường.

"Vì vậy, có thể thấy nguyên nhân giá cổ phiếu giảm là vì thị trường chứng khoán đã bị khủng hoảng niềm tin, do cung cầu của thị trường và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty" vị này thông tin.

Song song đó, để chứng minh hoạt động kinh doanh đang tăng trưởng cao, ông bầu bóng đá tuyên bố mời các cổ đông sở hữu hoặc nhóm cổ đông sở hữu trên 500.000 cổ phiếu HAG có thể đăng ký tham quan các dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia vào giữa tháng 12, tối đa 40 người.

Lãnh đạo HAGL cũng khẳng định luôn sẵn sàng công khai, cung cấp các số liệu liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh để nhà đầu tư đánh giá đầy đủ, chính xác sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HAG vừa có chuỗi 4 phiên giảm sàn liên tiếp về 5.930 đồng, tức về lại vùng giá hồi tháng 10/2021. Trong hơn một tháng rưỡi vừa qua, thị giá HAG đã lao dốc 55%, đẩy giá trị vốn hóa xuống dưới 5.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau chia sẻ của bầu Đức, cổ phiếu HAG sáng 16/11 đã tăng trần lên 6.340 đồng. Cổ phiếu HAG phiên hôm nay cũng hưởng lợi nhờ bối cảnh thuận lợi của thị trường chung khi dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Đến 14h, sàn HOSE ghi nhận giá trị giao dịch khớp lệnh 12.000 tỷ đồng. VN-Index tăng gần 30 điểm với gần 400 mã tăng giá, bao gồm gần 100 cổ phiếu tăng trần.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement