Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu khuyến nghị 24/6: GMD, PGV, TCM, STK

Chứng khoán

23/06/2022 18:50

GMD, PGV, TCM, STK là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên 24/6, theo khuyến nghị của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị GMD: Khả quan nếu giảm xuống dưới ngưỡng 49.500 đồng/CP

CTCK BIDV - BSC: CTCP Gemadept (HOSE - Mã: GMD) có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu gần như hoàn hảo bao trùm toàn bộ cây nến phiên trước đó. Thanh khoản cổ phiếu thấp hơn ngưỡng trung bình 20 phiên. Đường MACD ở dưới đường tín hiệu, chỉ RSI có dấu hiệu tạo phân kỳ tăng, ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại.

Đường giá cổ phiếu nằm dưới MA(20) và MA(50) tuy nhiên đường MA(20) cắt MA(50) đi lên cho thấy tín hiệu hồi phục mạnh mẽ. Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 53.0, chốt lãi tại ngưỡng 60.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 49.5.

Cổ phiếu khuyến nghị 24/6: GMD, PGV, TCM, STK - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu GMD trong 1 tháng qua.

Tiếp tục quan sát nhóm cổ phiếu Dịch vụ tài chính

CTCK Yuanta Việt Nam - FSC: Mức Sector Rating của nhóm Dịch vụ tài chính ở mức 50 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TIÊU CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Chỉ số nhóm Dịch vụ tài chính đóng cửa tăng 1,2% sau chuỗi 8 phiên giảm liên tiếp. Đồng thời, đồ thị giá cũng rơi sâu vào vùng quá bán cho nên đồ thị giá cũng có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi ngắn hạn.

Ngoài ra, đồ thị giá của chỉ số này vẫn đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ của mức 50% Fibonacci của giai đoạn sóng tăng từ 2020 đến đầu tháng 04/2022 và đồ thị giá đang bước vào vùng hỗ trợ của sóng C. Xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn và trung hạn tiếp tục QUAN SÁT nhóm cổ phiếu này.

Tích lũy cổ phiếu PGV để hưởng cổ tức

CTCK Rồng Việt – VDSC: Tổng Công ty Phát điện 3 - Công ty cổ phần (HOSE - Mã PGV) đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2022 lần lượt đạt 45.417 tỷ đồng, tăng 22% so với năm trước và 1.827 tỷ đồng, giảm 40%. Doanh thu được dự phóng tăng 22% nhờ vào sản lượng tăng 10% nhưng lợi nhuận giảm so với cùng kỳ do ảnh hưởng của tỷ giá.

Sở hữu một danh mục điện tương đối đa dạng gồm nhiệt điện than, khí, thủy điện và điện mặt trời, lợi nhuận từ hoạt động sản xuất điện tương đối bền vững qua các năm và có xu hướng tăng do chi phí vay giảm dần. Tuy nhiên PGV thường phát sinh những khoản lỗ tỷ giá làm ảnh hưởng đến lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp. Hiện tại, những khoản này sẽ được ghi nhận doanh thu hoàn nhập tỷ giá vào những năm sau.

Hiện tại, thanh khoản của PGV tương đối thấp và P/E trượt ở mức tương đối hợp lý (12.x), do đó nhà đầu tư có thể tích lũy cổ phiếu để hưởng cổ tức và chờ câu chuyện thoái vốn EVN trong trung hạn.

Cổ phiếu khuyến nghị 24/6: GMD, PGV, TCM, STK - Ảnh 2.

Biểu đồ giá cổ phiếu PGV trong 1 tháng qua.

Khuyến nghị mua cổ phiếu TCM và STK, nắm giữ TNG

CTCK Vietcombank (VCBS): Chúng tôi tiếp tục đánh giá khả quan đối với kết quả kinh doanh của TCM trong năm tiếp theo dựa trên (i) giá bông nguyên liệu đầu vẫn tiếp tục tăng cao, (ii) 18% công suất tăng thêm từ nhà máy Vĩnh Long giai đoạn 2, và (iii) hưởng lợi từ chuỗi cung ứng khép kín.

Nhìn chung, giá cổ phiếu đã giảm khá mạnh trong thời gian qua, khiến cho TCM đang được giao dịch ở mức khá rẻ so với định giá 61.300 đồng/cp của chúng tôi, do đó chúng tôi khuyến nghị mua đối với TCM.

Chúng tôi tiếp tục đánh giá khả quan đối với kết quả kinh doanh của STK trong năm tiếp theo dựa trên (i) xu hướng sử dụng sợi tái chế trong thời trang thể thao, nhóm sản phẩm ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong giai đoạn tiếp theo, (ii) chính sách Zero Covid của Trung Quốc tạm thời khiến tình hình đặt hàng kém khả quan, dự kiến có thể chấm dứt kể từ quý 3 năm nay hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh trong nửa cuối năm, và (iii) dự án nhà máy Unitex giai đoạn 1 dự kiến vận hành từ 2023 sẽ là động lực tăng trưởng tiếp nối trong thời gian tới. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục giữ khuyến nghị mua cho STK với giá mục tiêu 62.000 đồng/cp.

Chúng tôi tiếp tục đánh giá khả quan đối với kết quả kinh doanh của TNG trong năm tiếp theo dựa trên (i) tăng thêm 15% công suất nhà máy trong năm 2022, (ii) hưởng lợi từ nhu cầu bị dồn nén trong 2021, (iii) tuy nhiên, nhiều khả năng doanh thu bất động sản không đạt như kỳ vọng của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi hạ khuyến nghị từ khả quan xuống nắm giữ cho TNG với giá mục tiêu là 35.500 đồng/CP.

Cổ phiếu khuyến nghị 24/6: GMD, PGV, TCM, STK - Ảnh 3.

Biểu đồ giá cổ phiếu TCM trong 1 tháng qua.

Thông tin bài viết là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.


TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement