Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu công nghệ chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác nhờ AI

Chứng khoán

05/06/2024 08:43

Sự sụt giảm doanh số bán máy tính cá nhân (PC) có thể kết thúc ngay trong năm tới do người tiêu dùng sẽ bị lôi kéo nâng cấp những chiếc PC cũ thời COVID.

Sự ra đời của PC được trang bị chip AI mới lạ mắt, có khả năng chạy như trợ lý kỹ thuật số ở chế độ nền và sức mạnh tính toán nhanh hơn, có thể thúc đẩy doanh số bán hàng vốn đang sụt giảm kể từ khi chu kỳ nâng cấp do những người làm việc từ xa thúc đẩy trong thời kỳ Covid lên đến đỉnh điểm vào cuối năm 2021.

Hôm 3/5, nhận xét từ nhà lãnh đạo chip AI Nvidia, Giám đốc điều hành của ông, Jensen Huang, đã nói với khán giả tại Triển lãm Công nghệ Thông tin Quốc tế Đài Bắc 2024, hay còn gọi là Computerex, về các thỏa thuận mới thú vị với hai nhà sản xuất PC, Asus và MSI, để bao gồm chip AI trong máy tính để bàn và máy tính xách tay.

"Máy tính xách tay trong tương lai của bạn sẽ liên tục trợ giúp bạn ở chế độ nền" và cho biết thêm: "PC sẽ chạy các ứng dụng được cải tiến bởi AI, từ viết, chỉnh sửa ảnh cho đến con người kỹ thuật số là AI", ông Huang cho biết.

Cổ phiếu công nghệ chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác nhờ AI- Ảnh 1.

Asus và MSI không cung cấp mốc thời gian khi nào những chiếc máy tính xách tay mới này sẽ có mặt trên các trang web thương mại điện tử hoặc kệ hàng truyền thống của các nhà bán lẻ điện tử. Nhưng khi làm vậy, họ dự kiến sẽ tạo ra làn sóng nâng cấp PC AI, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng cho các cổ phiếu phần cứng công nghệ.

Đó chính xác là những gì các nhà phân tích của Goldman tin tưởng trong một ghi chú gần đây có tiêu đề "Giao dịch AI tiếp theo: Nâng cấp PC AI".

Các nhà phân tích do GS 'Faris Mourad dẫn đầu tin rằng ngành công nghiệp phần cứng công nghệ, vốn đã đạt đến đỉnh cao trong chu kỳ nâng cấp Covid, đang chuẩn bị cho một đợt phát triển khác.

"Trong thời kỳ đại dịch, ngành phần cứng công nghệ đã đạt đến đỉnh cao khi phần lớn nhân viên làm việc tại nhà mua thiết bị. Không gian hiện đã hoàn toàn thư giãn trong chu kỳ này và chúng tôi nhận thấy các cổ phiếu như HPQ đang giao dịch ở mức gấp 9 lần ước tính thu nhập năm 2025 của họ.

"Hầu hết các PC được mua trong thời kỳ đại dịch dự kiến sẽ sớm được thay thế. Chúng tôi mong đợi các tính năng mới rõ ràng của AI, bảo mật nâng cao và sức mạnh tính toán mạnh hơn trong các mẫu PC và thiết bị di động sắp tới, khuyến khích người tiêu dùng Hoa Kỳ chi nhiều hơn cho các thiết bị mới hơn so với trước đây, tạo ra một chu kỳ mạnh mẽ hơn bất thường".

Mourad tiết lộ rằng khách hàng của GS có thể tận dụng chu kỳ nâng cấp PC AI thông qua giỏ Nâng cấp AI cho PC & Thiết bị di động mới (GSXUPCAI).

Nhà phân tích cho biết: "Rổ bao gồm các cổ phiếu phần cứng công nghệ có thể được hưởng lợi từ việc cải tiến PC và thiết bị di động có thể bao gồm các tính năng AI. Rổ có thể giao dịch lên tới 250 triệu USD trong một ngày mà không có cổ phiếu nào vượt quá 10% ADV".

GSXUPCAI đang bắt kịp chỉ số Phần mềm & Phần cứng AI (GSTMTAIP).

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement