Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cổ phiếu bất động sản 'dậy sóng', VN-Index giảm hơn 1 điểm

Chứng khoán

27/04/2023 16:00

Thị trường chứng khoán hôm nay (27/4) ghi nhận diễn biến ảm đạm về cuối phiên, VN-Index giảm 1,17 điểm, tương đương 0,11%, xuống 1,039.63 điểm.

Dòng tiền tiếp tục thận trọng, nhưng sự luân chuyển đang khá nhanh trong những phiên gần đây và phiên sáng nay đang có dấu hiệu trở lại với dòng bất động sản với điểm đến ở một số cổ phiếu vừa và nhỏ.

Trong phiên hôm qua, điểm nhấn của thị trường là việc dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, đặc biệt là các mã ngành nhựa và thép, cùng một số cổ phiếu ngân hàng và nhóm bluechip tích cực hơn đã giúp VN-Index hồi phục và đóng cửa trở lại ngưỡng 1.040 điểm.

Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu khác tăng tốc, trong đó, các mã ngành nhựa của AAA, HII APH, BMP, DAG đều tăng kịch trần, nhóm thép tăng trên dưới 5% với các cổ phiếu HPG, HSG, NKG…

Bước sang phiên sáng nay 27/4, giao dịch chậm lại đáng kể và áp lực phân hóa cao diễn ra ở nhóm bluechip, khiến VN-Index giằng co, đảo chiều liên tục quanh tham chiếu, nhưng cũng chỉ với biên độ hẹp.

Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, chỉ một vài cổ phiếu vừa và nhỏ ở nhóm bất động sản nổi lên như ITC, NTL, NHA và AGR, khi sớm tăng kịch trần, các mã TDC, SCR, DXG nhích hơn 3%, trong đó, DXG đang thu hút lực mua nhất với thanh khoản dẫn đầu sàn HOSE.

Giao dịch tiếp tục khá nhàm chán trong phần còn lại của phiên với bảng điện tử phân hóa và khi một số bluechip đảo chiều khiến sắc đỏ lan rộng ở rổ VN30 đã đẩy VN-Index lùi về dưới tham chiếu khi tạm nghỉ.

Kết phiên giao dịch chiều 27/4, VN-Index giảm 1,17 điểm, tương đương 0,11%, xuống 1,039.63 điểm. HNX-Index tăng 0,02 điểm (tăng 0,01%) lên 205.86 điểm. UPCoM-Index giảm 0,59 điểm, tương đương giảm 0,76%, xuống 77.42 điểm.

Diễn biến của chỉ số VN-Index, nhất là ở những thời điểm tưởng hồi rồi lại bị đạp xuống, có lẽ ít nhiều đến từ một số Large Cap tỷ đô trên sàn HOSE, ví dụ như bộ ba cổ phiếu nhà Vin, GAS, NVL, MSN… và 1 số mã ngân hàng. 

Sự thăng hoa của SAB hay MWG trong đợt ATC cũng không thể kéo Index hồi được bao nhiêu. Khối ngoại bán ròng trên Large Cap cũng có thể là 1 yếu tố phụ, góp phần tác động tiêu cực lên chỉ số.

Tuy vậy nhìn từ góc độ nhóm ngành trên HOSE, nhóm ngân hàng đã quay trở lại vị thế tích cực khi có số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số giảm giá, cộng với BĐS, sản xuất điện và dầu khí đã mang lại tâm lý lạc quan tích cực cho những ai đang nắm giữ. 

Bộ ba cổ phiếu nhà Vin là VIC, VHM và VRE tiếp tục giảm sâu thêm trong phiên chiều, nhưng ngược lại NVL, PDR, DIG và nhiều tên tuổi khác trong nhóm BĐS nhà ở lại tăng khá. 

Giao dịch ảm đạm cũng ảnh hưởng đến HNX, nhưng chỉ số chính sàn này may thay vẫn duy trì vị thế bên trên tham chiếu, thậm chí có thời điểm tưởng chừng bứt phá. 

Thực tế chỉ số này cũng gần như chấp nhận chạy bên dưới tham chiếu trong suốt phiên chiều, đến gần cuối ngày thì có dấu hiệu khởi sắc, thì "gặp" VNZ và một số mã khác nhà Masan như MSR, MML hay MCH. Dù vậy trên nhóm Large Cap sàn UPCoM vẫn có rất nhiều tên tuổi giữ được mức tăng giá khá tốt tương đương ban sáng, như KLB, FOX, SIP, VEA, VGI, VGT, VTP…

Hôm nay có lẽ không phải là ngày tốt cho nhóm cổ phiếu nhà Masan, khi chỉ có MSN tăng 1,3%, còn lại MCH, MSR, MML hay TCB đều giảm giá, trong đó nhiều mã giảm bất ngờ vào cuối phiên chiều.

(Nguồn: ĐTCK/Vietstock)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement