Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Có nên trồng dây leo trước cửa nhà?

Phong thủy

23/11/2023 16:41

Tại Việt Nam, do nền khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên xu hướng trồng cây dây leo trước nhà đã trở thành thói quen cũng như sở thích của không ít người. Có nhiều loại cây dây leo được cho là sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, giúp gia đình hòa thuận, bình an trong cuộc sống.

1. Cây trầu bà

Nếu bạn là người yêu thích không gian xanh với màu xanh tươi mát từ lá cây, thì cây trầu bà sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy. Nhiều người cho rằng, loại cây này cũng đem lại cho gia chủ nhiều lợi ích về mặt phong thủy.

Loại cây này có thân mềm, dễ dàng leo lên vách lường, giàn treo hoặc thân cây trong vườn nhà. Về mặt phong thủy, loại cây này được cho là sẽ giúp gia chủ luôn may mắn, bình an và đặc biệt, là mang lại những thành công trong công việc của gia chủ.

Có nên trồng dây leo trước cửa nhà?- Ảnh 1.

2. Cây hoa kim ngân

Không ít người thường nhầm lẫn giữa cây kim ngân và cây hoa kim ngân. Trong khi cây kim ngân thì có thân gỗ đứng, còn cây hoa kim ngân lại có thân mảnh, mềm mại dạng cây dây leo. 

Cây hoa kim ngân thường có hoa màu trắng sau đó dần chuyển vàng hoặc hồng nhạt. Hoa kim ngân có hình chuông, mọc thành trùm và hơn rủ xuống tạo thành bó hoa nhỏ có hương nhè nhẹ, dễ chịu. 

Loại cây dây leo này tượng trưng cho tình yêu nồng thắm của đôi lứa, được cho là giúp tình cảm đôi lứa luôn bền vững, thắm thiết.

Có nên trồng dây leo trước cửa nhà?- Ảnh 2.

3. Cây hoa thiên lý

Một loại cây dây leo cũng được ưa chuộng trồng trước nhà đó là cây hoa thiên lý. Giống như nhiều loại cây dây leo khác, cây hoa thiên lý có thân dây mảnh, hoa thường mọc thành cụm với hương thôm nhẹ nhàng, dễ chịu. 

Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng hoa của loại cây này để chế biến những món ăn trong bữa cơm gia đình. Nhiều người cho rằng hoa của loại cây này khi chế biến thành món ăn sẽ có tác dụng giảm bớt chứng đau đầu, mệt mỏi.

Có nên trồng dây leo trước cửa nhà?- Ảnh 3.

4. Hoa sử quân tử

Ngoài cái tên sử quân tử, loại hoa này cũng được biết đến với các tên như hoa giun, dây diun, dây tranh leo. Hoa của loại cây này thường có mào đỏ nhạt hoặc cam và thường mọc thành chum nhỏ chấm điểm trên nền xanh của lá cây.

Theo nhiều người quan niệm, loại cây này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên cường không bao giờ bỏ cuộc. Sức sống mãnh liệt của loại cây này dường như thể hiện cho ý chí không bao giờ chùn bước mặc dù có phải trải qua muôn vàn trông gai, thử thách.

Ngoài những loại cây trên, bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn trồng các loại cây dây leo khác như cây hoa giấy, hoa ti gôn.

Có nên trồng dây leo trước cửa nhà?- Ảnh 4.

MỘC MIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement