Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà

Phong thủy

16/11/2023 10:01

Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy vào nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe…cho cả gia đình.

1. Phong thủy cửa trước

Cửa nhà là bộ mặt của ngôi nhà và là nơi đón vận khí. Vì thế, cần kiểm tra và đảm bảo phong thủy trước cửa nhà để mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Khi kiểm tra, cần chú ý tới những vấn đề sau:

Quan sát xem trước cửa nhà có rác vây quanh hay mùi khó chịu không: Bởi rác rưởi, mùi hôi sẽ mang đến uế khí và nguồn năng lượng xấu cho căn nhà. Nếu có bạn cần dọn dẹp, tẩy uế.

Kiểm tra xem trước cửa nhà có cây to, tán rộng không: Bởi theo phong thủy, cây cổ thụ to mọc trước nhà sẽ che chắn và ngăn cản ánh sáng, gió, luồng khí tốt vào nhà. Vì thế, căn nhà sẽ luôn chìm trong bầu không khí u ám ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của gia chủ. Cách hóa giải trong trường hợp này là chặt bỏ hoặc tỉa bớt cành lá bên ngoài.

Cửa nhà có bị gương nhà đối diện chiếu thẳng vào không: Gương chiếu vào cửa nhà sẽ làm tài vận suy hao nên nếu gặp trường hợp này, bạn hãy nhờ các chuyên gia phong thủy tìm cách hóa giải.

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà- Ảnh 1.

2. Phong thủy phòng khách

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, là nơi tiếp khách, nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi hội tụ vận khí. Vì thế, yếu tố phong thủy trong phòng khách càng được chú trọng.

Khi thiết kế phòng khách cần chú ý đến màu sắc, hướng tài vị, cây xanh trang trí chuẩn phong thủy nhà ở. Để giúp gia chủ thu hút được tài lộc và gặp may mắn, thăng tiến trong công việc thì cần chọn màu sắc phòng khách hợp với Ngũ hành:

Mệnh gia chủMàu tương hợpMàu tương sinh
KimTrắng, xám, ghi, bạcVàng đất, nâu
MộcXanh láXanh dương, đen
ThủyXanh dương, đenTrắng, xám, ghi, bạc
HỏaĐỏ, hồng, tím, camXanh lá
ThổVàng đất, nâuĐỏ, hồng, cam

Bên cạnh quy luật Ngũ hành, cũng nên chọn màu sắc phòng khách có sự hài hòa, tương đồng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tránh sử dụng những tông màu quá đối lập làm cho căn phòng thêm ngột ngạt và sản sinh ra năng lượng xấu.

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà- Ảnh 2.

3. Phong thủy phòng bếp

Bếp thuộc hành Thủy và Hỏa vì thế hướng Đông, Đông Nam thuộc Mộc là phù hợp nhất để chọn làm hướng bếp. Do Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Mộc ở giữa để cân bằng Hỏa và Thủy vốn khắc nhau nên Thủy, Mộc, Hỏa là ba hành tương trợ lẫn nhau.

Bên cạnh đó, không nên đặt bếp ở hướng Nam. Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa. Nếu lửa lại thêm lửa thì dễ xảy ra hỏa hoạn, sản sinh ra năng lượng xấu, ảnh hưởng đến vận khí gia đình.

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà- Ảnh 3.

4. Phong thủy phòng ngủ

Giường ngủ đặt đúng vị trí và hướng sẽ giúp gia chủ ngủ ngon, sâu giấc hơn. Vì thế, nên kê giường dựa vào hai bức tường đối diện cửa hoặc lệch với cửa. Vị trí này không chỉ tốt cho giấc ngủ mà còn giúp gia chủ có thêm tài lộc, vận khí tốt.

Tốt nhất, nên kê giường theo hướng Đại Cát. Nếu vợ và chồng không có cùng hướng tốt, bạn nên kê giường theo hướng của vợ.

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà- Ảnh 4.

5. Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ mang tính âm và hướng nội. Vì thế, nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc (hướng dương) để hài hòa âm dương. Đồng thời, hướng bàn thờ cũng cần hợp với mệnh gia chủ. Bạn nên chọn 1 trong 4 hướng là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để bố trí bàn thờ giúp mang đến sức khỏe, tài lộc, may mắn.

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà- Ảnh 5.

6. Phòng vệ sinh

Bạn nên đặt nhà vệ sinh "tọa hung hướng cát" (đặt vào vị trí trí xấu và quay về hướng tốt): Vị trí này sẽ giúp tránh thế phạm Thổ khắc Thủy ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

6 vị trí phong thủy quan trọng quyết định toàn bộ tài vận của ngôi nhà- Ảnh 6.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement