Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

4 lỗi nên tránh khi đặt bếp để gia chủ không bị phá tài

Phong thủy

15/11/2023 10:58

Bố trí tủ bếp hợp phong thủy là việc không hề đơn giản, bởi chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể phá hỏng phong thủy của cả ngôi nhà và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới các thành viên.

1. Tránh đặt tủ bếp đối diện cửa phòng

Hầu hết các gia đình đều có chung cách thiết kế phòng ăn và phòng bếp liền sát nhau để tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Điều cần chú ý là muốn bố trí tủ bếp hợp phong thủy thì tủ bếp không được đối diện thẳng với cửa phòng, bất kể là cửa phòng bếp hay cửa chính của ngôi nhà.

Trong phong thủy phòng bếp, nếu tủ bếp nằm trên cùng một đường thẳng với cửa phòng sẽ tạo thành thế xung đối, dẫn tới sát khí.

Về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà. Hơn nữa, gian bếp là nơi tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, bố trí như vậy sẽ khiến bếp trở nên quá lộ liễu, dần tạo thành tai họa ngầm, ảnh hưởng đến tài vận của cả nhà.

4 lỗi nên tránh khi đặt bếp để gia chủ không bị phá tài- Ảnh 1.

2. Tránh đặt tủ bếp nằm cạnh nhà vệ sinh

Mỗi gia đình lại có một kết cấu ngôi nhà khác nhau tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên, cần tránh thiết kế tủ bếp nằm cạnh hoặc đối diện với nhà vệ sinh.

Nếu để tủ bếp nằm cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm bởi các vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào đồ ăn. Chẳng những vậy, thiết kế này còn phạm đại kỵ phong thủy, không chỉ gây bất lợi cho sự phát triển của gia chủ mà còn có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe của các thành viên.

Hơn nữa, nếu để phòng bếp và phòng vệ sinh chung cửa còn vô tình phạm phải thế cấm kỵ phòng trong phòng cực hung trong phong thủy.

3. Tránh đặt tủ bếp nằm ở trung tâm ngôi nhà

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, vị trí trung tâm ngôi nhà thuộc Trung Cung hoặc Thượng Tâm, cả 2 vị trí này đều rất xấu, dễ bị động và cần phải tránh.

Mà bếp phải được đặt ở nơi ổn định trong nhà mới có thể mang lại bình an và tài lộc cho gia đình, nếu bạn đặt tủ bếp ở vị trí này sẽ gây xáo trộn về sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên.

4 lỗi nên tránh khi đặt bếp để gia chủ không bị phá tài- Ảnh 2.

4. Tránh đặt tủ bếp không dựa sát tường

Thiết kế tủ bếp không dựa sát tường, để tủ bếp chênh vênh không được coi là cách bố trí tủ bếp hợp phong thủy. Bởi trong phong thủy phòng bếp, bếp cần phải có điểm tựa vững chắc thì gia đạo mới bình an và phát triển. Sau bếp không được để khoảng trống, có như vậy tài lộc của cả nhà mới được giữ vững.

Ngoài ra, nếu để phía sau tủ bếp có khoảng trống như cửa ra vào hoặc nơi có mặt trời chiếu qua cũng gây bất lợi cho tài vận của gia chủ. Vì vậy, bố trí tủ bếp hợp phong thủy là phải đặt tủ ở những nơi có mặt tường kín phía sau.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement