Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới tiếp tục giảm sau khi Phố Wall kết thúc tháng 8 thua lỗ

Chứng khoán

01/09/2022 09:03

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm nhẹ vào đêm thứ Tư sau khi các mức trung bình chính đóng cửa tháng 8 với mức lỗ và các nhà đầu tư xem xét cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 42 điểm, tương đương 0,13%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,27% và 0,48%.

Những động thái đó theo sau bốn ngày thua lỗ liên tiếp trong các mức trung bình chính. Vào ngày cuối cùng của tháng 8, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 0,9%. S&P 500 mất khoảng 0,8% và Nasdaq Composite giảm khoảng 0,6%.

Chứng khoán thế giới tiếp tục giảm sau khi Phố Wall kết thúc tháng 8 thua lỗ - Ảnh 1.

Chỉ số Dow đóng cửa tháng 8 giảm khoảng 4,1%, trong khi S&P và Nasdaq lần lượt ghi nhận mức lỗ 4,2% và 4,6%.

Các nhà đầu tư đang tranh luận về việc liệu chứng khoán có tiếp tục thách thức mức thấp nhất trong tháng 6 vào tháng 9 hay không, một tháng tồi tệ trong lịch sử đối với thị trường, sau khi cân nhắc những bình luận thắt chặt chính sách tiền tệ gần đây từ các quan chức Fed, những người không có dấu hiệu nới lỏng về việc tăng lãi suất.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester cho biết bà hy vọng lãi suất sẽ tăng trên 4% trước khi ngân hàng trung ương có thể bắt đầu kéo trở lại. Tỷ lệ tiền cho ăn hiện tại là 2,25% - 2,50%.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương đang giao dịch thấp hơn vào hôm nay (1/9) khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của một cuộc khảo sát riêng về hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc.

Chứng khoán thế giới tiếp tục giảm sau khi Phố Wall kết thúc tháng 8 thua lỗ - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,05% trong phiên giao dịch sớm và chỉ số Topix giảm 0,73%. Tại Úc, S & P / ASX 200 giảm 1,24%. Kospi ở Hàn Quốc giảm 1,23% và Kosdaq mất 0,91% .

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,53%.

Các thị trường đang theo dõi Chỉ số nhà quản lý mua hàng của ngành sản xuất Caixin / Markit cho tháng 8 sẽ được công bố vào hôm nay.

Dữ liệu PMI sản xuất chính thức được công bố hôm thứ Tư cho thấy hoạt động của nhà máy đã giảm trong bối cảnh gia tăng bệnh dịch Covid-19 gần đây và quốc gia này đang đối mặt với đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement