Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giảm sau sự ảnh hưởng tiêu cực từ Phố Wall

Chứng khoán

31/08/2022 08:00

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi ngang trong giao dịch qua đêm sau khi chuỗi giảm điểm của Phố Wall kéo dài sang ngày thứ ba và gây nguy hiểm cho sự phục hồi của thị trường.

Cổ phiếu của Chewy giảm hơn 9% trong thời gian giao dịch kéo dài sau khi nhà bán lẻ sản phẩm dành cho thú cưng đưa ra dự báo doanh thu yếu. Cổ phiếu của HP giảm sau khi công ty này bỏ lỡ ước tính doanh thu.

Các hợp đồng tương lai Dow Jones nhích cao hơn 0,08%, trong khi S&P 500 và Nasdaq 100 giao dịch không đổi.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giảm sau sự ảnh hưởng tiêu cực từ Phố Wall - Ảnh 1.

Đợt bán tháo trên Phố Wall diễn ra vào thứ Ba, với chỉ số Dow Jones trượt 308,12 điểm, tương đương gần 1%, xuống 31.790,87. Nasdaq Composite giảm 1,1% xuống 11.883,14 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% xuống 3.986,16 điểm, lần đầu tiên xuống dưới mốc 4.000 kể từ cuối tháng 7. Tất cả các mức trung bình chính đều có xu hướng kết thúc tháng 8 với mức lỗ.

Tất cả các ngành thuộc S&P 500 đều kết thúc phiên giao dịch bình thường trong vùng tiêu cực, dẫn đến sự giảm điểm của năng lượng, vật liệu và công nghiệp. Vào cuối ngày thứ Ba, năng lượng và tiện ích là những lĩnh vực duy nhất tính đến thời điểm hiện tại và đang trên đà kết thúc tháng với mức tăng.

Bất chấp việc bán tháo hôm thứ Ba và những nhận xét hớ hênh của Fed, một số nhà đầu tư hy vọng rằng chu kỳ tăng lãi suất có thể sắp kết thúc.

Trước dữ liệu việc làm trong tháng 8 được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu, nhiều bài phát biểu của Fed sẽ được dự kiến vào thứ Tư. Dữ liệu việc làm PMI và ADP của Chicago cũng được công bố vào buổi sáng.

Châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương cũng giảm trong phiên giao dịch hôm nay (31/8) sau sự tiêu cực từ Phố Wall, và khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công bố dữ liệu hoạt động nhà máy của Trung Quốc.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương giảm sau sự ảnh hưởng tiêu cực từ Phố Wall - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,8% và chỉ số Topix giảm 0,6%. S & P/ ASX 200 của Úc giảm 0,7%. Tại Hàn Quốc, Kospi thấp hơn 0,81% và Kosdaq giảm 0,79%.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản mất 0,27%.

Các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters dự đoán Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 8 sẽ ở mức 49,2. Chỉ số PMI vào tháng 7 là 49.

Các bài đọc PMI là tuần tự và thể hiện sự mở rộng hoặc thu hẹp hàng tháng. Mốc 50 điểm phân tách sự phát triển và sự thu lại.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement