Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới tăng trước khi báo cáo lạm phát tháng 11 được công bố

Chứng khoán

13/12/2022 08:11

Hợp đồng tương lai chứng khoán không thay đổi trong giao dịch qua đêm trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát của tháng 11 được công bố và cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones nhích thêm 0,04%, trong khi hợp đồng tương lai kết nối với S&P 500 và Nasdaq 100 được giao dịch không đổi.

Các biến động qua đêm thứ Hai (12/12) theo sau một phiên giao dịch ổn định đối với tất cả các đường trung bình chính sau một tuần đầy khó khăn. Chỉ số Dow tăng hơn 528 điểm, tương đương 1,58% lên 34,005.04 điểm, trong khi S&P và Nasdaq tăng lần lượt 1,43% lên 3,990.56 điểm và 1,26% lên 11,143.74 điểm.

Tất cả các lĩnh vực chính của S&P 500 đều tăng điểm, dẫn đến sự tăng giá của cổ phiếu năng lượng, vốn tăng khi giá dầu tăng.

Cổ phiếu của Oracle đã tăng gần 2% sau nhiều giờ nhờ kết quả hàng quý mạnh mẽ.

Chứng khoán thế giới tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát tháng 11 - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi việc công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 và hy vọng vào các dấu hiệu lạm phát giảm bớt. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones kỳ vọng mức tăng 0,3% hàng tháng hoặc tốc độ hàng năm là 7,3%. Đó sẽ là một bước giảm so với mức tăng 0,4% hàng tháng của tháng 10 và mức tăng hàng năm là 7,7%.

Báo cáo lạm phát hôm nay (13/12) có thể đóng một vai trò quan trọng trong quyết định tăng lãi suất tiếp theo của Fed dự kiến vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư.

Các thương nhân chủ yếu dự đoán lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản (0,5%), giảm nhẹ so với bốn lần tăng trước đó. Họ cũng sẽ theo dõi các dự báo kinh tế cập nhật và bình luận trong cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell để biết các dấu hiệu về một chính sách xoay trục tiềm năng khi lo ngại về suy thoái kinh tế kéo dài ở Phố Wall.

Kevin Philip, đối tác tại Bel Air Investment Advisors, cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều này phản ánh những gì được dự đoán từ số liệu CPI vào ngày mai và hy vọng rằng Fed sẽ xác nhận mức tăng 50 điểm cơ bản vào thứ Tư. Tôi nghĩ rằng thị trường, như đã từng xảy ra trước đây, theo quan điểm của tôi là hoạt động ngân hàng hơi quá phụ thuộc vào một số kiểu xoay trục của Fed và sự phục hồi mà chúng ta có được ngày hôm nay là rất mong manh".

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương mở cửa trong vùng tích cực khi các nhà đầu tư mong đợi cuộc họp của Fed và dữ liệu CPI của Mỹ.

Chứng khoán thế giới tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát tháng 11 - Ảnh 2.

S&P/ASX 200 của Australia tăng 0,28%. Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 0,85% vào đầu phiên giao dịch, trong khi Topix tăng 1,44%. Điểm chuẩn Kospi của Hàn Quốc tăng 0,52% và Kosdaq tăng 0,50%. chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản nhích lên 0,13%.

Hồng Kông sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp trong quý thứ ba, NAB dự kiến sẽ công bố một cuộc khảo sát về niềm tin kinh doanh của Úc.

Ngân hàng Hàn Quốc cũng sẽ đăng biên bản cuộc họp tháng 11.

Chỉ số giá tiêu dùng của Ấn Độ trong tháng 11 giảm xuống 5,88% trên cơ sở hàng năm, đánh dấu mức thấp nhất trong 11 tháng kể từ tháng 12/2021.

Con số này giảm so với mức 6,77% trong tháng 10 và thấp hơn ước tính của Reuters là 6,4%.

Dhiraj Nim, chiến lược gia ngoại hối tại ANZ cho biết, tỷ lệ lạm phát CPI của Ấn Độ giảm gần như hoàn toàn nhờ vào giá của các mặt hàng dễ hỏng.

"Mặc dù các dự báo lạm phát của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ phải được điều chỉnh xuống, nhưng cần phải làm thêm nhiều việc nữa để giảm lạm phát lâu dài", Nim nói và cho biết thêm rằng ông dự kiến sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 2.

(Nguồn: CNBC)


THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement