Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giảm trước cuộc họp quan trọng của Fed

Chứng khoán

12/12/2022 07:59

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương giảm vào hôm nay (12/12) khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed và dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,79%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,43% vào đầu phiên giao dịch, trong khi Topix giảm 0,27%.

Điểm chuẩn Kospi của Hàn Quốc giảm 0,62% và Kosdaq giảm 0,51%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,53%.

Chứng khoán châu Á giảm trước cuộc họp quan trọng của Fed - Ảnh 1.

Vào hôm nay, Ấn Độ dự kiến công bố dữ liệu lạm phát và sản lượng công nghiệp.

Theo Ben Davis, một nhà phân tích khai thác tại Liberum Capital, cổ phiếu của một công ty khai thác ít được biết đến ở London sẽ tăng 50%.

Công ty chiết xuất các kim loại như bạch kim, palađi và crôm cũng mang lại tỷ suất cổ tức 8%.

Quỹ Satori của Dan Niles đang đánh bại thị trường trong năm nay. Ông ấy chia sẻ những điều đằng sau sự vượt trội và cách ông ấy giao dịch trên thị trường khi suy thoái kinh tế hiện ra.

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ thấp hơn một chút vào tối 11/12 trước một tuần với một số sự kiện được dự đoán trước trong cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra.

Hợp đồng tương lai cho Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 50 điểm, tương đương khoảng 0,2%. Tỷ lệ này của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt là 0,2% và 0,3%.

Chứng khoán châu Á giảm trước cuộc họp quan trọng của Fed - Ảnh 2.

Động thái này xảy ra khi các nhà đầu tư sẽ tập trung vào lạm phát trong tuần này. Vào thứ Ba, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 sẽ được công bố và các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm một dấu hiệu cho thấy lạm phát đang chậm lại.

Cục Dự trữ Liên bang có một cuộc họp hai ngày bắt đầu vào ngày mai (13/12). Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ công bố một đợt tăng lãi suất khác vào thứ Tư tuần này, mặc dù các nhà giao dịch đang dự đoán một động thái nhỏ hơn so với những tháng gần đây.

Ngoài việc tăng lãi suất dự kiến, các dự báo kinh tế cập nhật của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell có thể là những tín hiệu chính cho những gì ngân hàng trung ương muốn làm trong những tháng tới.

"Các điều kiện tài chính đã giảm bớt đáng kể kể từ khi chỉ số CPI tháng 10 được công bố vào tháng trước, vì vậy Fed có thể sẽ sử dụng cuộc họp FOMC tháng 12 để thu hồi lại những điều kiện đó. ... Chúng tôi cho rằng thị trường quá lạc quan về lãi suất sau quý đầu tiên và chúng tôi hy vọng ông Powell sẽ có giọng điệu diều hâu hơn và để các dấu chấm biểu thị lãi suất cao hơn trong một khoảng thời gian dài hơn so với những gì hiện đang được định giá bởi hợp đồng tương lai thị trường," Cliff Hodge, giám đốc đầu tư của Cornerstone Wealth cho biết.

Chứng khoán kết thúc ngày thứ Sáu thấp hơn, với tất cả các chỉ số trung bình chính đều giảm điểm trong tuần do lo ngại về việc tiếp tục tăng lãi suất.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 305,02 điểm, tương đương 0,9%, đóng cửa ở mức 33.476,46 điểm. S&P 500 giảm 0,73% xuống 3.934,38 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,7% xuống 11.004,62 điểm.

Phố Wall sắp trải qua một tuần đầy biến động khi chứng kiến cả ba chỉ số trung bình chính đều giảm điểm. Chỉ số Dow giảm 2,77% trong tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 9. S&P 500 giảm 3,37%, trong khi Nasdaq Composite giảm 3,99%.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement