Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Chứng khoán

07/11/2022 08:05

Cổ phiếu ở châu Á - Thái Bình Dương tăng nhẹ vào đầu ngày hôm nay (7/11) khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ và hướng tới cuộc bầu cử giữa kỳ.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản cao hơn 0,75% và Topix cũng tăng 0,75%. Tại Hàn Quốc, Kospi tăng 0,86%. S & P/ ASX 200 giao dịch cao hơn 0,43% tại Úc.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cao hơn 0,4%.

Trung Quốc dự kiến sẽ công bố dữ liệu thương mại vào cuối ngày, trong khi các nhà cung cấp của Apple trong khu vực sẽ tập trung khi công ty cảnh báo các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc đang ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone.

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần mới - Ảnh 1.

Khẩu vị rủi ro (là mức độ chấp nhận rủi rỏ mà nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận để đạt mục tiêu của mình) đã tăng vọt vào thứ Sáu (4/11) với suy đoán về các kế hoạch "có điều kiện" cho việc mở cửa trở lại ở Trung Quốc, trong khi các quan chức đổi mới lập trường gắn bó bằng các biện pháp nghiêm ngặt được cho là sẽ làm giảm tâm lý thị trường.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã giảm vào Chủ nhật (6/11) khi các nhà đầu tư hướng tới một tuần đầy ắp các sự kiện, bao gồm cuộc bầu cử giữa kỳ của Quốc hội, cũng như báo cáo lạm phát tiêu dùng mới nhất.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 187 điểm, tương đương 0,6%. Các chỉ số tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,7% và 0,8%.

Cổ phiếu của Apple có thể giảm sau khi hãng công nghệ này cho biết sản lượng iPhone tạm thời bị giảm vì các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc.

Chứng khoán châu Á tích cực trong phiên đầu tuần mới - Ảnh 1.

Những động thái đó diễn ra sau đợt phục hồi hôm thứ Sáu (4/11), khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng gần 402 điểm, tương đương 1,3% đóng cửa ở mức 32,403.22 điểm. S&P 500 tăng 1,36% lên 3,770.55 điểm và Nasdaq Composite tăng 1,28% lên 10,475.25 điểm. Tuy nhiên, các mức trung bình chính vẫn kết thúc tuần với mức lỗ. Chỉ số Dow đã kết thúc chuỗi 4 tuần chiến thắng trước những lo ngại về việc tăng lãi suất.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm thứ Ba (8/11) sẽ xác định đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội, và tác động đến hướng chi tiêu trong tương lai. Đảng Dân chủ hiện kiểm soát Hạ viện và chiếm đa số trong Thượng viện. Một cuộc càn quét của Đảng Cộng hòa có thể báo hiệu sự hỗ trợ lớn hơn các công ty dầu khí.

Về mặt kinh tế, các nhà đầu tư đang dự đoán báo cáo CPI hôm thứ Năm sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc kiềm chế lạm phát. Một báo cáo lạm phát nóng có thể báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng việc tăng lãi suất sẽ còn tiếp tục kéo dài và thậm chí mức tăng sẽ còn cao hơn dự kiến.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement