Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Phố Wall chờ số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ

Chứng khoán

10/04/2024 07:42

Chứng khoán Mỹ không ghi nhận biến động lớn trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3.

Trong phiên giao dịch ngày 9/4, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 9 điểm, tương đương 0,02%, xuống 38.884 điểm. Trong phiên, có lúc Dow Jones tụt 321 điểm tức 0,82%, theo CNBC.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,14% lên 5.210 điểm, trong khi chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tiến thêm 0,32% và chốt phiên ở mức 16.307 điểm.

Cổ phiếu Nvidia mất 2%. Một vài cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn cũng hoạt động tiêu cực trong phiên, với cổ phiếu Meta và Netflix lần lượt giảm 0.5% và 1.6%.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 3 dự kiến công bố vào sáng ngày thứ 10/04 (giờ Mỹ). Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones dự báo lạm phát tăng 0.3% trong tháng 3 so với tháng trước.

Chứng khoán Phố Wall chờ số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York trong phiên giao dịch buổi chiều ngày 9/4/2024 tại Thành phố New York. Ảnh: Getty

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu này để tìm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu giảm lãi suất. Hiện tại, công cụ FedWatch của CME Group cho thấy thị trường tương lai dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 6 với xác suất là 42%.

"Thị trường đã chao đảo trong một tuần qua, lo lắng về Fed và cam kết hạ lãi suất của ngân hàng trung ương này. Chỉ số CPI toàn phần hoặc CPI lõi mạnh hơn dự kiến có thể tạo ra chất xúc tác cho sự điều chỉnh", ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư trưởng tại CFRA Research, nhận định.

Ông Jamie Cox, đối tác quản lý của Harris Financial Group, lưu ý rằng đợt bán tháo vừa qua cũng có thể là phản ứng theo mùa, trước Ngày Thuế (thời điểm người dân phải nộp tờ khai hoàn thuế thu nhập cá nhân).

"Có rất nhiều người bán tài sản để nộp thuế. Điều này xảy ra hàng năm. Vì vậy, diễn biến ngày 9/4 là sự kết hợp của nhiều yếu tố", ông Cox chia sẻ.

Ngoài báo cáo số liệu lạm phát, các nhà đầu tư cũng đang mong chờ biên bản cuộc họp từ cuộc họp của Fed vào tháng trước. Họ sẽ tìm kiếm manh mối về quan điểm của các nhà hoạch định chính sách đối với việc cắt giảm lãi suất dự kiến trong năm nay.

Mùa báo cáo thu nhập quý đầu tiên cũng sắp bắt đầu. Các hãng hàng không dự kiến sẽ công bố kết quả hôm nay (10/4).

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement