Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán phiên chiều 12/10: VN-Index tăng hơn 28 điểm sau phiên giảm sốc

Chứng khoán

12/10/2022 16:46

Thị trường chứng khoán chiếu 12/10 ghi nhận đà phục hồi tích cực, VN-Index tăng 28,61 điểm lên 1.034,81 điểm.

Trong phiên sáng, sau ít phút đầu thận trọng, lực cầu bất ngờ gia tăng ở nhóm ngân hàng, lan tỏa ra các nhóm chứng khoán, bất động sản và thép, kéo VN-Index tăng hơn 30 điểm, lên trên mốc 1.035 điểm với thanh khoản tăng mạnh so với phiên sáng trước đó.

Bước vào phiên chiều, sau nhịp lùi nhẹ đầu phiên, VN-Index lấy lại đà tăng, tiến sát mốc 1.040 điểm khi nhà đầu tư không thể đặt mua được các mã đã tăng trần phiên sáng, chuyển hướng sang gom các mã khác, kéo thêm hàng loạt mã trong nhóm ngân hàng như SHB, MBB, BID, LPB, thậm chí cả MSB, mã giảm mạnh nhất nhóm đầu phiên sáng, cũng được kéo lên mức trần.

Khi nhóm bank trở nên khó mua, lực cầu chuyển hướng sang các nhóm dẫn dắt khác như thép, bất động sản, kéo thêm HPG, HSG của thép (cùng SMC vẫn duy trì từ sáng), KBC, NTL, VGC của nhóm bất động sản (cùng NLG, KDH, HDG của phiên sáng), hay nhóm phân bón và nhiều mã đơn lẻ khác cùng đua sắc tím.

Tuy nhiên, mã đầu ngành ngân hàng, cũng là vốn hóa lớn nhất sàn là VCB lại hạ nhiệt từ mức tăng hơn 5% của phiên sáng, chỉ còn tăng 3,2% khi chốt phiên chiều, trong khi VIC về tham chiếu, cùng nhiều mã bất động sản khác bị xả xuống mức sàn như HDC, TEG, NBB, DRH khiến VN-Index hạ nhiệt, không thể chinh phục mốc 1.040 điểm, thậm chí đóng cửa dưới ngưỡng 1.035 điểm, thấp hơn phiên sáng.

Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng ghi nhận đà phục hồi khá ấn tượng, khi lực cầu bắt đáy đẩy giá cổ phiếu đi lên ngay từ những phút đầu và duy trì sắc xanh ấn tượng đến cuối phiên. Các cổ phiếu như SSI, VND, HCM, SHS, FTS, MBS, VDS, CTS tăng điểm từ 2,2- 6,5%, thậm chí VCI tăng kịch trần.

Nhóm xây dựng, bất động sản cũng là một trong những nhóm diễn biến tích cực và đóng góp điểm tăng trong phiên hôm nay. Theo đó, với nhóm xây dựng các cổ phiếu như HBC, CTD, FCN, PLC sau những phiên giảm điểm tiêu cực trước đó thì đến phiên nay dòng tiền bắt đáy tham gia đã giúp các cổ phiếu trên phục hồi tích cực, xanh điểm từ 1-2%. PLC thuộc sàn HNX tăng 4,2%, Cổ phiếu như HTN, LCG kết phiên quanh mốc tham chiếu trong khi VCG là cổ phiếu duy nhất vẫn chịu áp lực bán mạnh và giảm hơn 3%.

Tương tự thì nhóm bất động sản thương mại và khu công nghiệp cũng đồng loạt cho thấy diễn biến tích cực trong phiên hôm nay. Cổ phiếu như CII, LHG, BCM, CRE, SZC, IDC, DXG, NVL, GEX với mức tăng từ 1,4-4,5%, trong khi các cổ phiếu VGC, NTL, KBC, NLG, KDH tăng kịch trần "trắng bên bán".

Nhóm Bán lẻ gồm nhiều cổ phiếu có vốn hóa & thị giá lớn cũng ghi nhận đà tăng khá ấn tượng trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu như MWG, PET, PNJ, VRE, VNM, MSN tăng điểm từ 0,5-3,8%, DGW tăng mạnh 6,1% còn FRT thậm chí tăng kịch trần, qua đó củng cố thêm đà tăng của thị trường chung.

Dòng tiền tham gia mạnh mẽ và lan tỏa ra toàn thị trường cũng giúp gần như tất cả các nhóm ngành phục hồi trong phiên hôm nay, gồm nhóm bán lẻ, hàng hóa, năng lượng, vận tải - cảng biển, thủy sản, bảo hiểm...

Về dữ liệu thị trường hôm nay, VN-Index tăng 28,61 điểm lên 1.034,81 điểm, toàn sàn có 386 mã tăng, 96 mã giảm và 46 mã đứng giá. HNX- Index tăng 4,65 điểm lên 223,43 điểm; toàn sàn có 129 mã tăng, 64 mã giảm và 38 mã đứng giá. UPCOM-Index tăng 0,99 điểm lên 78,94 điểm; toàn sàn có 191 mã tăng, 87 mã giảm và 65 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch trên cả 3 sàn đạt hơn 15.000 tỷ đồng; trong đó, riêng khối lượng giao dịch tương ứng trên HOSE hơn 11.472 tỷ đồng.

(Nguồn: ĐTCK/TTXVN)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement