Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang khi lợi suất trái phiếu lại nóng

Chứng khoán

25/04/2024 07:43

Đà phục hồi của chứng khoán Mỹ đã bị cản lại khi lợi suất trái phiếu vọt tăng trong phiên 24/4.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 24/4, chỉ số S&P 500 đã nhích thêm 0,02% lên 5.072 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 43 điểm, tương đương 0,11% xuống 38.461 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,1%, chốt phiên với 15.713 điểm.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, gây áp lực lên chứng khoán. Tại mức đỉnh trong phiên, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao 4.67%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm vượt mức 4.95%.

Ông Todd Morgan, Thành viên sáng lập và chủ tịch của Bel Air Investment Advisors, nhận định: "Một điểm tiêu cực đối với cổ phiếu mà tôi có là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng 70 điểm cơ bản từ đầu năm đến nay, mức tăng này là khá đáng kể. Và nó cần phải giảm tốc ở đây bởi vì nếu nó phá vỡ trong 7 ngày, nó có thể tiến lên mức 5%. Điều đó sẽ cực kỳ tiêu cực đối với thị trường trong ngắn hạn".

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang khi lợi suất trái phiếu lại nóng- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York trong phiên giao dịch buổi chiều ngày 9/4/2024 tại Thành phố New York. Ảnh: Getty

Những biến động này xảy ra trước khi một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Số liệu GDP quý I sẽ được tiết lộ vào sáng ngày 25/4 (theo giờ địa phương), trong khi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng (PCEPI) cốt lõi, thước đo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ được công bố một ngày sau đó.

Nhà đầu tư đang lo ngại lạm phát không hạ nhiệt nhanh như dự đoán và Fed có thể không cắt giảm lãi suất.

Cổ phiếu Tesla vọt 12% sau khi thông báo đẩy mạnh các mẫu xe điện "giá cả phải chăng hơn". Tuy nhiên, Tesla đã có doanh thu và lợi nhuận không đạt kỳ vọng trong quý mới nhất. Cổ phiếu Boeing giảm điểm sau khi công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên. Chốt phiên, cổ phiếu của gã khổng lồ hàng không vũ trụ giảm 2,9%.

Cho đến nay, báo cáo kết quả kinh doanh của nhiều công ty vẫn vượt xa ước tính của Phố Wall. Hiện đã có 25% doanh nghiệp thuộc S&P 500 công bố báo cáo tài chính, trong đó 79% vượt qua dự báo về lợi nhuận, theo dữ liệu từ FactSet.

Bà Ayako Yoshioka, Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Wealth Enhancement Group, cho biết: "Nhìn chung, đây đều là những dấu hiệu tốt".

"Tôi nghĩ rằng trọng tâm vẫn là một số tên tuổi lớn hơn. Thị trường sẽ phản ứng với các báo cáo và triển vọng của Meta (Facebook) tối ngày 24/4 cũng như Microsoft và Google vào ngày 25/4".

Sau khi công bố báo cáo tài chính, cổ phiếu Meta đã giảm 16% trong phiên giao dịch ngoài giờ, bất chấp doanh thu và lợi nhuận vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Trong quý I, Meta ghi nhận doanh thu 36,5 tỷ USD, lợi nhuận 12,4 tỷ USD, lần lượt tăng 27% và 117% so với cùng kỳ.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement