Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ có khoản lỗ trong tuần lớn nhất tính từ đầu năm đến nay

Chứng khoán

27/02/2023 08:09

Hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào tối Chủ nhật sau khi các chỉ số trung bình chính công bố khoản lỗ hàng tuần lớn nhất trong năm và trước một tuần thu nhập bán lẻ lớn khác.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 16 điểm, tương đương 0,04%. Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,01% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm nhẹ xuống dưới đường phẳng

Các chỉ số trung bình chính vào thứ Sáu đã kết thúc một ngày thấp hơn và công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất của chúng cho năm 2023 . chỉ số Dow kết thúc thấp hơn 3%, tuần giảm thứ tư liên tiếp. S &P500 mất 2,7% và Nasdaq Composite giảm 3,3% trong tuần.

Chứng khoán sụt giảm vào thứ Sáu tuần trước và lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vọt sau mức tăng lớn hơn dự kiến trong báo cáo mới nhất về chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chứng khoán châu Á giao dịch thấp hơn sau khi Phố Wall ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong năm - Ảnh 1.

Đà tăng đầu năm 2023 dường như đang yếu dần khi các nhà đầu tư xem xét biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, trong đó nhắc lại lập trường cứng rắn của ngân hàng trung ương về lạm phát, cũng như những bình luận gần đây của các quan chức Fed cảnh báo lãi suất có thể tăng cao hơn và lâu hơn dự kiến.

"Khi chúng ta bước vào giai đoạn suy yếu theo mùa, với việc đặt cược rằng Fed có thể tăng lãi suất 50 điểm cơ bản thay vì 25 điểm cơ bản vào tháng 3, mặc dù vẫn là ý kiến thiểu số, nhưng rủi ro thị trường ngắn hạn vẫn ở mức giảm mặc dù ba tuần liên tiếp Louis Navellier, chủ tịch và người sáng lập công ty đầu tư tăng trưởng Navellier & Associates cho biết. 

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về việc lạm phát ảnh hưởng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp như thế nào trong một số báo cáo dữ liệu kinh tế và thu nhập của công ty. Các đơn đặt hàng lâu bền sẽ hết hạn vào sáng thứ Hai (theo giờ Mỹ). Niềm tin của người tiêu dùng và cuộc khảo sát sản xuất ISM cũng sẽ được thực hiện trong tuần tới.

Về thu nhập, chỉ 6% S&P 500 sẽ báo cáo nhưng các nhà đầu tư đang tìm kiếm thông tin chi tiết về người tiêu dùng với một số nhà bán lẻ lớn, nhà hàng, một số công ty du lịch tên tuổi và giải trí cũng như các công ty thực phẩm sẽ báo cáo. Target, Costco, Lowe's và Macy's là một số tên tuổi lớn sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này.

Châu Á - Thái Bình Dương

Các thị trường Châu Á Thái Bình Dương bắt đầu tuần mới thấp hơn sau khi các chỉ số chính ở Phố Wall ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong năm 2023.

Chứng khoán châu Á giao dịch thấp hơn sau khi Phố Wall ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong năm - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giao dịch thấp hơn 0,95%, trong khi Nikkei 225 giảm 0,38% và Topix giảm 0,18%. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 1,14%, với Kosdaq cũng giảm 0,59%.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi sự phát triển kinh tế quan trọng trên khắp châu Á. Ứng cử viên thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda dự kiến sẽ phát biểu trước thượng viện vào hôm nay (27/2). Nhật Bản cũng sẽ công bố số liệu thất nghiệp vào cuối tuần.

Ấn Độ sẽ công bố số liệu tổng sản phẩm quốc nội hàng quý vào thứ Ba.

Chủ tịch China Renaissance đang hợp tác với một cuộc điều tra của chính phủ

Ông Bao Fan là chủ ngân hàng đầu tư Trung Quốc được cho là đã mất tích tuần trước. Công ty China Renaissance của ông cho biết thông tin này trong một hồ sơ chủ nhật.

"Hội đồng quản trị đã biết rằng ông Bao hiện đang hợp tác trong một cuộc điều tra đang được thực hiện bởi một số cơ quan chức năng ở Trung Quốc", công ty cho biết, đồng thời lưu ý rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn bình thường.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của China Renaissance đã giảm 29% kể từ khi công ty cho biết vào ngày 16/2 rằng họ không thể liên lạc với Bao. Ông là cổ đông kiểm soát, giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty, cùng các vai trò khác.

Châu Á tuần này: Tăng trưởng, lạm phát và chỉ số của các nhà quản lý mua hàng

Các bài đọc khu vực về chỉ số quản lý mua hàng, sản xuất công nghiệp của Nhật Bản và tổng sản phẩm quốc nội của Úc sẽ là một số sự kiện kinh tế lớn diễn ra trong tuần này.

New Zealand dự kiến sẽ báo cáo doanh số bán lẻ quý IV vào thứ Hai trong khi Đài Loan kỷ niệm Ngày Tưởng niệm Hòa bình cho đến thứ Ba.

Vào thứ Ba, Nhật Bản dự kiến sẽ công bố sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong khi Úc sẽ công bố tài khoản vãng lai trong quý IV.

Ấn Độ cũng sẽ báo cáo tổng sản phẩm quốc nội trong quý IV vào thứ Ba. Chỉ sau một đêm, niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ cho tháng Hai cũng sẽ được công bố.

Thị trường Hàn Quốc sẽ đóng cửa vào ngày 1/3 để kỷ niệm Ngày Phong trào Độc lập.

Vào thứ Tư, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc sẽ công bố chỉ số của chính phủ về chỉ số quản lý mua hàng sau khi chỉ số này cho thấy sự trở lại mức tăng trưởng 50,1 điểm trong tháng Giêng.

Úc sẽ công bố chỉ số lạm phát và tổng sản phẩm quốc nội trong quý IV. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters đang mong đợi mức tăng trưởng 2,8% được điều chỉnh theo mùa trên cơ sở hàng năm.

Indonesia' cũng sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 2, dự kiến sẽ tăng lên 5,42% so với mức 5,28% trước đó, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Vào thứ Năm, dữ liệu thương mại quý IV từ New Zealand cũng như sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Hàn Quốc sẽ được công bố. PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P cho Hàn Quốc cũng dự kiến được công bố.

Vào thứ Sáu, tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản trong tháng 1 dự kiến sẽ ở mức 2,5% trong tháng 1, theo một cuộc thăm dò của Reuters. Chỉ số giá tiêu dùng của Tokyo đối với tất cả các mặt hàng trừ thực phẩm tươi sống dự kiến sẽ tăng 3,3% trong tháng Giêng.

Fed cho biết lãi suất cần phải vượt quá 5% để dập tắt lạm phát

Lãi suất cần phải tăng cao hơn nữa để lạm phát giảm xuống, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Cleveland, bà Loretta Mester cho biết hôm thứ Sáu tuần trước.

"Tôi thấy rằng chúng ta sẽ phải đưa lãi suất lên trên 5%", bà ấy nói với Steve Liesman của CNBC trong cuộc phỏng vấn 'Squawk Box'. "Chúng tôi sẽ tìm ra bao nhiêu ở trên. Điều đó sẽ phụ thuộc vào cách nền kinh tế phát triển theo thời gian. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta phải cao hơn 5% một chút và giữ ở đó một thời gian để lạm phát có xu hướng giảm bền vững xuống 2%".

Bà Mester đã gây chú ý gần đây khi tiết lộ rằng bà ấy nằm trong một nhóm nhỏ các quan chức Fed, vào ngày 31/1. Fed muốn tăng lãi suất 50 điểm thay vì 25 điểm mà ban hội thẩm đã thông qua.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement