Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán hôm nay 24/6: VN-Index tiếp tục mất điểm, thanh khoản xuống thấp

Chứng khoán

24/06/2022 16:49

Thị trường chứng khoán hôm nay rung lắc nhẹ cuối phiên, nhiều mã nổi sóng điển hình là họ FLC.

Phiên giao dịch sáng cuối tuần diễn ra khá ảm đạm bởi sự suy yếu của dòng tiền. Mặc dù sắc xanh bao phủ trên diện rộng thị trường nhưng hầu hết chỉ tăng trong biên độ hẹp khiến VN-Index khó tiến xa, thậm chí có thời điểm chỉ số này còn điều chỉnh nhẹ khi lực bán có dấu hiệu gia tăng.

Bước sang phiên giao dịch chiều, thị trường không có thêm tín hiệu tích cực nào khi trạng thái "ru ngủ" vẫn tiếp diễn. Và với diễn biến phân hóa trên thị trường, chỉ số VN-Index đã biến động khá giằng co và liên tục lên xuống quanh mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng ở đợt khớp lệnh ATC đã đẩy nhiều cổ phiếu lớn bé đảo chiều hoặc nới rộng đà giảm điểm, lùi về vùng giá thấp nhất trong ngày, đồng thời khiến VN-Index mất điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục có phiên thứ 2 liên tiếp ở mức cực thấp, chỉ đạt hơn 10.000 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Chứng khoán hôm nay 24/6: VN-Index giảm 3,4 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ VN-Index trong 1 tháng.

Diễn biến thị trường ghi nhận nhóm ngân hàng phiên sáng nay tiếp tục duy trì tích cực từ đà tăng điểm ấn tượng phiên hôm qua, tuy nhiên sang đến phiên chiều lực cầu có xu hướng hạ nhiệt. 

Lực bán gia tăng dần về cuối phiên khiến hàng loạt cổ phiếu quay đầu giảm điểm như VCB, CTG, TCB, MBB, VPB, HDB, TPB, LPB…với mức giảm trung bình từ 1-2%. Ngược lại BID, ACB, MSB, VIB là những cổ phiếu xanh điểm dù biên độ không quá đáng kể.

Trong khi nhóm chứng khoán lại thể hiện diễn biến có phần phân hóa với các cổ phiếu xanh, đỏ đan xen nhau. SSI, VND, VDS, CTS, VIX, APG, AGR là những cổ phiếu tăng điểm xanh tích cực, thậm chí FTS tăng trần những ngược lại VCI, HCM, MBS, BSI lại giảm điểm.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng ghi nhận diễn biến không mấy tích cực trong phiên hôm nay. Nhiều cổ phiếu tăng tốt trong phiên hôm qua cũng đã chịu áp lực điều chỉnh và quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay như: NVL, SCR, NLG, DRH, LDG, FCN, ITA, GEX, DIG, CEO,… Trong khi đó, KBC, DXG, KDH, LCG, VCG là những cổ phiếu hiếm hoi ngược dòng tăng điểm khá tích cực, thậm chí HDC tăng kịch trần.

Đáng chú ý, phiên hôm nay ghi nhận đà phục hồi khá ấn tượng sau những phiên liên tiếp giảm điểm mạnh đến từ nhóm thép. Các cổ phiếu như HSG, NKG, POM, SMC, TLH tăng điểm tích cực với mức tăng trung bình từ 2-3%, trong khi đó HPG đóng cửa giá tham chiếu. Tương tự với nhóm phân bón thì phần lớn các cổ phiếu cũng tăng điểm xanh khá tích cực trong phiên hôm nay, thể hiện ở DCM, BFC, DDV, LAS.

Nhóm dầu khí sau khi phục hồi tăng điểm khá ấn tượng phiên hôm qua thì đến phiên hôm nay cũng đã có sự điều chỉnh giảm. Nhìn chung, phần lớn các cổ phiếu như PVD, PVS, PVB, GAS, PGD, PGS… đóng cửa trong sắc đỏ. Còn PLX, BSR là số ít cổ phiếu ngược dòng tăng điểm và duy trì sắc xanh đến cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 3,4 điểm xuống 1.185,48 điểm. Toàn sàn có 239 mã tăng, 223 mã giảm và 50 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,25 điểm xuống 275,93 điểm. Toàn sàn có 115 mã tăng, 70 mã giảm và 57 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,4 điểm lên 87,1 điểm.

Về thanh khoản thị trường tiếp tục giảm, với tổng giá trị khớp lệnh đạt 12.022 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE giảm xuống 10.179 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng 80 tỷ đồng trên HoSE.

(Nguồn: ĐTCK/TTXVN)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement