Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Năm (23/6)

Chứng khoán

23/06/2022 22:28

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Phố Wall cố gắng phục hồi một lần nữa

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Năm (23/6) sau khi nỗ lực phục hồi bị thất bại vào ngày hôm trước, với chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều giảm vào lúc đóng cửa. 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm (23/6) - Ảnh 1.

Tuần trước, S&P 500 đã chứng kiến hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020, tháng đỉnh điểm của đại dịch Covid-19. Mối quan tâm về suy thoái ở Phố Wall ngày càng tăng do cuộc chiến chống lạm phát tăng cường của Fed đã làm giảm giá cổ phiếu, với chỉ số S&P 500 xác nhận vào đầu tháng này rằng thị trường giá giảm đã diễn ra vào đầu tháng Giêng.

2. Powell quay lại Capitol Hill sau tuyên bố về một cuộc suy thoái

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ trở lại Đồi Capitol vào hôm nay cho phiên điều trần nửa năm một lần của ông về chính sách tiền tệ. Ông xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, sau khi nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Tư (22/6) rằng ngân hàng trung ương có “quyết tâm” để chế ngự lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. 

Powell cũng nói với các thượng nghị sĩ hôm thứ Tư rằng ông tin nền kinh tế hiện đang mạnh nhưng cũng thừa nhận suy thoái có thể xảy ra.

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm (23/6) - Ảnh 2.

Chủ tịch Fed Jerome Powell phản ứng khi ông điều trần trước phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện về “Báo cáo Chính sách Tiền tệ Định kỳ hàng năm cho Quốc hội”, trên Đồi Capitol ở Washington, DC, Hoa Kỳ.

Nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu do lo ngại suy thoái đã dồn vào trái phiếu gần đây, đẩy giá lên và lợi tức giảm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm hôm nay xuống chỉ còn hơn 3,1%, mức thấp nhất trong gần hai tuần. 

Lợi suất cơ bản đạt mức cao nhất năm 2011, gần 3,5% vào tuần trước sau đợt tăng lãi suất lớn nhất của Fed kể từ năm 1994 và đợt tăng cổ phiếu lần đầu.

3. United Airlines lên kế hoạch cắt giảm các chuyến bay khởi hành từ sân bay Newark

United Airlines thông báo tạm thời giảm khoảng 50 chuyến khởi hành nội địa hàng ngày từ trung tâm sân bay Newark, New Jersey, bắt đầu từ ngày 1/7, để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và do lo ngại về việc hủy chuyến ngày càng tăng. 

Việc cắt giảm vào mùa hè đại diện cho 12% trong tổng số 425 chuyến bay hàng ngày của United tại Newark, một trong ba sân bay chính gần Thành phố New York. 

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm (23/6) - Ảnh 3.

Một máy bay chở khách của United Airlines đang hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Newark Liberty ở Newark, New Jersey, vào ngày 19/1/2022.

Hãng hàng không nói với Reuters rằng những thay đổi sẽ không dẫn đến việc hãng phải rời khỏi bất kỳ thị trường nào. Trong khi đó, American Airlines có kế hoạch giảm dịch vụ đến bốn thành phố của Hoa Kỳ vào tháng 9, bao gồm Dubuque, Iowa, sẽ mất hoàn toàn dịch vụ hàng không thương mại theo lịch trình.

4. Big Oil được triệu tập tới Nhà Trắng để họp khẩn cấp về giá khí đốt

5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm (23/6) - Ảnh 4.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về nỗ lực giảm giá khí đốt cao tại Thính phòng Tòa án phía Nam tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower ngày 22/6/2022 ở Washington, DC.

Các nhà lọc dầu lớn của Mỹ sẽ gặp Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm và các quan chức khác của chính quyền Biden vào hôm nay về cách giảm giá khí đốt cao kỷ lục đang gây áp lực cho người tiêu dùng Mỹ. Cuộc họp khẩn cấp diễn ra sau khi Tổng thống Joe Biden kêu gọi giảm thuế khí đốt liên bang. 

Cuộc họp cũng diễn ra sau nhiều tuần Biden đánh bại Big Oil vì thu được lợi nhuận khổng lồ từ cuộc khủng hoảng cung cấp nhiên liệu trầm trọng hơn do cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

5. Đồng tiền của Nga nhảy lên mức cao nhất chỉ vài tháng sau khi rớt giá thảm hại

Đồng RUB của Nga tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 5/2015, với 53,4 RUB mua được 1 USD, tăng khoảng 2% so với phiên trước đó. 

Đó là một thế giới khác với sự sụt giảm của đồng tiền Nga xuống còn 139 RUB vào đầu tháng 3, khi Mỹ và Liên minh châu Âu bắt đầu tung ra các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Moscow để đáp trả cuộc xâm lược Ukraina. 

Điện Kremlin chỉ ra sự tăng vọt đáng kinh ngạc của đồng RUB gần đây là “bằng chứng” cho thấy các biện pháp trừng phạt của phương Tây không có tác dụng.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement