Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á lao dốc sau bình luận của các quan chức Fed

Chứng khoán

28/09/2022 14:19

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm vào hôm nay khi các bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, có thể cơ quan này sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất, khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản chịu rủi ro và chuyển sang đồng USD.

Các chỉ số chứng khoán chuyên về công nghệ có kết quả hoạt động kém nhất trong khu vực. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm gần 3% xuống mức thấp nhất trong hai năm, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,4% xuống mức thấp nhất trong 11 năm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2%, trong khi chứng khoán Đài Loan mất 2,2%.

Tâm lý đối với các thị trường định hướng rủi ro đã bị vùi dập bởi những bình luận cứng rắn từ các quan chức Fed là James Bullard và Neel Kashkari, những người đã cảnh báo rằng Hoa Kỳ phải đối mặt với nguy cơ suy thoái nghiêm trọng và nhiều khả năng sẽ tăng mạnh lãi suất.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cũng nói rằng, ngân hàng đang phải vật lộn để duy trì sự cân bằng giữa kìm hãm lạm phát và tránh suy thoái.

Những bình luận này đã đưa đồng USD lên mức đỉnh mới trong 20 năm, đồng thời đẩy lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ lên gần mức 4%. Điều này, cùng với một loạt báo cáo dữ liệu yếu từ các nền kinh tế lớn, đã khiến hầu hết các loại tài sản rủi ro bị thiệt hại nặng nề.

Các bình luận diều hâu được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Fed tăng lãi suất và cảnh báo rằng họ sẵn sàng chịu rủi ro kinh tế trong cuộc chiến chống lạm phát. Lãi suất tăng là tác nhân lớn nhất trên thị trường chứng khoán trong năm nay.

Chỉ số CSI 300 của công ty blue-chip Thượng Hải, Thâm Quyến của Trung Quốc đã giảm 1,3% vào thứ Tư, khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài xuống mức thấp kỷ lục.

Chứng khoán Trung Quốc đang giao dịch gần với mức thấp nhất trong 5 tháng, nhưng có phần tốt hơn so với các thị trường khác của châu Á trong năm nay nhờ các biện pháp kích thích của chính phủ.

Nhưng đồng nhân dân tệ suy yếu và khả năng COVID-19 bùng phát dự kiến sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Trung Quốc trong năm nay.

(Nguồn: Investing)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement