Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều khi Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát

Chứng khoán

11/05/2023 08:02

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ vẫn tương đối ổn định vào tối thứ Tư (10/5) sau khi Disney công bố kết quả hàng quý mới nhất và các nhà đầu tư hướng tới báo cáo Chỉ số giá sản xuất vào hôm nay (theo giờ Mỹ).

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 6 điểm, tương đương 0,02%. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,07%, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,02%.

Phản ứng của thị trường tương đối im ắng trong phiên giao dịch chính của ngày thứ Tư. Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 1,04%, đóng cửa ở mức 12.306,44 điểm. S&P 500 nhích 0,45% lên 4.137,64 điểm. Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,09% xuống 33.531,33 điểm.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều khi Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát  - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Disney, một trong 30 công ty có tên trong chỉ số Dow, đã giảm 4,5% trong thời gian giao dịch ngoài giờ sau khi công bố thu nhập tài chính. Mặc dù giá cao hơn giúp bộ phận phát trực tuyến thu hẹp khoản lỗ, nhưng nó đã giáng một đòn mạnh vào tốc độ tăng trưởng người đăng ký.

Công ty cũng tuyên bố sẽ chịu các khoản phí suy giảm từ 1,5 tỷ đến 1,8 tỷ USD khi xóa nhiều nội dung hơn khỏi các nền tảng phát trực tuyến của mình.

"Điều này đang tái cân bằng và trở nên hiệu quả hơn khi họ quản lý nội dung. Đây là một tin lớn", Ken Leon, giám đốc nghiên cứu vốn chủ sở hữu của CFRA Research cho biết trên "Closing Bell: Over Time" của CNBC.

"Về cơ bản, họ nói rằng, 'Chúng tôi sẽ không đưa mọi thứ vào phát trực tiếp trong tương lai và chúng tôi cũng sẽ xem xét nơi chúng tôi có thể nhận được lợi nhuận tốt nhất để thúc đẩy dòng tiền tự do", Leon tiếp tục.

Phố Wall cũng sẽ theo dõi nhiều dữ liệu kinh tế sắp được công bố. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần từ tuần trước sẽ được công bố, cũng như dữ liệu từ Chỉ số giá sản xuất của tháng 4, đo lường sự thay đổi giá trong hàng hóa được sử dụng bởi các nhà sản xuất.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi các nhà đầu tư theo dõi chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4 và dữ liệu lạm phát của Trung Quốc.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều khi Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát  - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư ở châu Á sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu lạm phát từ Trung Quốc trong tháng 4 cũng như vào cuối ngày hôm nay (11/5), dự báo sẽ ở mức 0,3%, theo một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế của Reuters.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,46% và Kosdaq tăng 0,74%. Tại Úc, S&P/ASX 200 mở cao hơn 0,12%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 được giao dịch gần với đường thẳng, trong khi Topix bị lỗ nhẹ.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đứng ở mức 19.725 điểm, thấp hơn mức đóng cửa cuối cùng của HSI là 19.762 điểm.

Lạm phát tháng 4 của Trung Quốc dự kiến ở mức 0,3%

Theo một cuộc thăm dò của Reuters với 37 nhà kinh tế, lạm phát của Trung Quốc trong tháng 4 dự kiến sẽ giảm xuống 0,3%. Nước này sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng vào hôm nay.

Nếu dự báo được chứng minh là chính xác, điều đó sẽ đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp của tỷ lệ lạm phát và là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021, khi lạm phát ở mức 0,2%.

Lạm phát của Trung Quốc ở mức 0,7% trong tháng 3 sau khi giảm từ mức cao nhất 2,1% trong tháng 1.

Bitcoin và vàng tăng sau CPI trong khi chỉ số USD giảm

Giá bitcoin và vàng tăng cao hơn vào sáng thứ Tư sau khi báo cáo CPI mới nhất cho thấy lạm phát tăng trong tháng 4 nhưng mức tăng nhỏ hơn một chút so với dự kiến.

Bitcoin tăng 2% lên 28.241,30 USD, theo Coin Metrics, trong khi giá vàng tương lai đạt mức cao nhất trong phiên là 2,056 USD.

Trong khi đó, chỉ số USD đã giảm xuống mức thấp nhất là 101,305 điểm và có nguy cơ bị âm trong tuần, điều này sẽ khiến nó có tuần âm thứ ba liên tiếp.

Mối tương quan của Bitcoin với vàng đã ở mức cao lịch sử. Tiền điện tử có mối quan hệ nghịch đảo với chỉ số USD.

Cổ phiếu Alphabet tăng khi Google tiết lộ các tính năng, tiện ích AI mới tại hội nghị nhà phát triển hàng năm

Cổ phiếu của công ty Alphabet đã tăng hơn 4% khi gã khổng lồ tìm kiếm tiết lộ các tiện ích mới và thông tin chi tiết về các công cụ trí tuệ nhân tạo sáng tạo của mình.

Trong số các thông báo tại hội nghị nhà phát triển I/O ở Mountain View, California, Google đã trình làng điện thoại Android Pixel 7a. Công ty cũng đã xóa danh sách chờ cho chatbot đàm thoại Bard của mình và tiết lộ các dịch vụ AI mới cho bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến và kinh doanh Tìm kiếm của mình.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement