--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chủ tịch Trung Quốc nói gì trong bài phát biểu mừng năm mới 2020?

CHẤN HƯNG | 31/12/2019, 19:41

Tối 31/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu mừng Năm mới 2020 được hàng loạt phương tiện truyền thông nước này phát trực tiếp.

Đây là bài phát biểu mừng Năm mới thường niên được Chủ tịch Tập Cận Bình gửi tới toàn thể người dân Trung Quốc và người dân khắp nơi trên thế giới, trong đó đánh giá những thành tựu của năm 2019 vừa qua và cầu chúc cho Năm mới 2020.

 Trong phát biểu mừng Năm mới 2020, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong năm 2019 ước đạt 100.000 tỷ Nhân dân tệ (14.370 tỷ USD) và GDP trên đầu người dự kiến đạt 10.000 USD. Trung Quốc đã cắt giảm 2.000 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 287 tỷ USD) các loại thuế và phí.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Đến cuối năm nay, ước tính khoảng 340 huyện nghèo trên khắp đất nước Trung Quốc sẽ thoát khỏi nghèo đói và hơn 10 triệu người đã thoát khỏi tình trạng đói nghèo trong năm qua. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tái khẳng định quyết xóa bỏ hoàn toàn các địa phương đói nghèo trên cả nước trong năm 2020.

Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết sẽ hoàn thành mục tiêu Thiên niên kỷ đầu tiên về xây dựng xã hội Trung Quốc khá giả toàn diện trong năm mới này.  Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Năm mới đến Đặc khu hành chính Hong Kong.

Ông đánh giá tình hình Hong Kong là mối quan tâm lớn trong những tháng vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một Hong Kong thịnh vượng và ổn định là mong muốn của người dân Đặc khu lẫn Trung Quốc đại lục. Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định chính sách "một nước, hai chế độ" là "hoàn toàn có thể áp dụng" và "có thể đạt được".

Về đối ngoại, Chủ tịch Trung Quốc nêu rõ nước này đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 180 nước. Ông Tập Cận Bình khẳng định "Trung Quốc có bạn bè trên khắp thế giới". Các nhà lãnh đạo Trung Quốc lần đầu tiên có bài phát biểu mừng năm mới vào năm 1949, năm ra đời của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Từ đó tới nay, thông điệp mừng năm mới đã trở thành một truyền thống của các nhà lãnh đạo nước này.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Trung Quốc tử hình cựu Chủ tịch của ngân hàng vì tham ô hơn 100 triệu USD
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng cỡ vừa ở Trung Quốc vừa bị kết án tử hình vì đã tham ô số tiền lên đến 100 triệu USD.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Trung Quốc nói gì trong bài phát biểu mừng năm mới 2020?