Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chính phủ Mỹ công bố chiến lược an ninh mạng mới

Số hóa

03/03/2023 07:21

Ngày 2/3, Nhà Trắng đã công bố một chiến lược an ninh mạng mới trong nỗ lực mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường phòng thủ mạng trong bối cảnh các vụ tấn công mạng và tội phạm số nhằm vào nước này tiếp tục gia tăng.

Theo Reuters, chiến lược an ninh mạng mới của Mỹ sẽ là kim chỉ nam cho các chính sách trong tương lai.

Chiến lược mới được công bố thúc giục giới chức Mỹ ban hành quy định chặt chẽ hơn đối với các hoạt động an ninh mạng hiện nay trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời cải thiện hợp tác giữa chính phủ và khu vực tư nhân trong vấn đề này.

Chính phủ Mỹ dự định mở rộng các yêu cầu về an ninh mạng đối với các lĩnh vực trọng yếu, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tấn công mạng thông qua các công cụ quân sự, ngoại giao và thực thi pháp luật.

Chính phủ cũng lên kế hoạch làm việc với Quốc hội nhằm áp đặt trách nhiệm pháp lý đối với các nhà sản xuất phần mềm có sản phẩm không đáp ứng yêu cầu cơ bản về an ninh mạng.

Chính phủ Mỹ công bố chiến lược an ninh mạng mới - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Chiến lược này cũng kêu gọi cải thiện tiêu chuẩn về thu hẹp các lỗ hổng trong hệ thống máy tính, cũng như ban hành sắc lệnh nhằm yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ đám mây phải xác thực danh tính của khách hàng nước ngoài.

Theo giới chức Mỹ, các vụ tấn công sử dụng mã độc (ransomware) nằm trong số những hình thức tấn công mạng phổ biến nhất và ảnh hưởng đến nhiều ngành trong những năm gần đây.

Các vụ tấn công như vậy được xem là mối đe dọa an ninh quốc gia, đồng nghĩa rằng chính phủ Mỹ sẽ sử dụng nhiều công cụ hơn để giải quyết vấn đề.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement