Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chi tiêu quảng cáo trên Twitter giảm hơn 70% trong tháng 12

Doanh nghiệp

25/01/2023 10:56

Chi tiêu quảng cáo trên Twitter Inc đã giảm 71% trong tháng 12, dữ liệu từ một công ty nghiên cứu quảng cáo cho thấy, khi các nhà quảng cáo hàng đầu cắt giảm chi tiêu của họ trên nền tảng truyền thông xã hội sau khi Elon Musk tiếp quản.

Dữ liệu gần đây của Standard Media Index (SMI) cho thấy quảng cáo trên Twitter đang đang xuống thấp mặc dù mạng xã hội này đã đưa ra một loạt sáng kiến để giành lại các nhà quảng cáo chẳng hạn như cung cấp một số quảng cáo miễn phí, dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị và cho phép các công ty kiểm soát tốt hơn việc định vị quảng cáo của mình.

Chi tiêu quảng cáo trên Twitter giảm hơn 70% trong tháng 12 - Ảnh 1.

Chi tiêu quảng cáo trên Twitter giảm hơn 70% trong tháng 12.

Theo dữ liệu của SMI, chi tiêu quảng cáo trên Twitter trong tháng 11 đã giảm 55% so với năm ngoái mặc dù những tháng này theo truyền thống là thời điểm chi tiêu quảng cáo cao hơn khi các thương hiệu quảng bá sản phẩm của mình trong mùa lễ.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Hầu hết các công ty đã ngừng chi tiêu vào tháng 11, ước tính của một công ty nghiên cứu khác Pathmatics cho thấy, cùng tháng mà Elon Musk đã khôi phục các tài khoản bị đình chỉ và đưa ra xác minh tài khoản trả phí.

14 trong số 30 nhà quảng cáo hàng đầu trên Twitter đã ngừng tất cả quảng cáo trên nền tảng này sau khi Elon Musk mua lại vào ngày 27 tháng 10, theo ước tính của Pathmatics.

Doanh thu quý IV của Twitter đã giảm khoảng 35% so với cùng kỳ năm ngoái do quảng cáo, trích dẫn chi tiết được chia sẻ bởi một giám đốc điều hành quảng cáo hàng đầu của Twitter tại cuộc họp nhân viên vào tuần trước.

Nguồn: Reuters

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement