Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Apple muốn nâng mục tiêu sản xuất tại Ấn Độ lên 25%

Doanh nghiệp

24/01/2023 12:38

Piyush Goyal, bộ trưởng thương mại và công nghiệp Ấn Độ cho biết Apple đang nhắm mục tiêu sản xuất 25% tổng số iPhone ở Ấn Độ, tăng từ mức 5-7% hiện tại.

Foxconn Đài Loan, nhà lắp ráp iPhone chính của Apple, đang sản xuất những chiếc điện thoại thông minh này tại nhà máy Sriperumbudur ở ngoại ô Chennai, miền đông Ấn Độ.

"Apple đã có khoảng 5-7% hoạt động sản xuất tại Ấn Độ. Nếu tôi không nhầm, họ đang nhắm mục tiêu tăng tới 25% sản lượng", Bộ trưởng Piyush Goyal cho biết tại một hội nghị.

Theo CNBC, năm ngoái, Apple đã bắt đầu lắp ráp series iPhone 14 tại Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên "gã khổng lồ" công nghệ có trụ sở tại California, sản xuất mẫu thiết bị mới nhất của mình ở Ấn Độ ngay trước ngày ra mắt. Apple đã sản xuất iPhone ở Ấn Độ từ năm 2017, nhưng thường là những mẫu cũ hơn.

Apple đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi sản xuất ra khỏi Trung Quốc - nơi mà công ty thực hiện hầu hết các hoạt động sản xuất thiết bị điện tử của mình hiện nay.

Apple muốn nâng mục tiêu sản xuất tại Ấn Độ lên 25% - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Sự phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc đã bộc lộ điểm yếu vào năm ngoái sau đợt bùng phát Covid-19 và các cuộc biểu tình của công nhân tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc, cũng do Foxconn điều hành, đã làm gián đoạn trầm trọng quá trình sản xuất.

Trước đó vào tháng 9/2022, các nhà phân tích của JPMorgan cũng đưa ra lưu ý rằng Apple có thể sản xuất 25% tổng số iPhone trên toàn cầu tại Ấn Độ vào năm 2025. Cũng vào năm ngoái, CNBC đã báo cáo rằng Ấn Độ đang khám phá việc đưa một số sản phẩm iPad của Apple từ Trung Quốc sang nước này.

Apple chỉ chiếm 5% thị phần tại thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, nhưng CEO Tim Cook từ lâu đã coi Ấn Độ là một khu vực tiềm năng để phát triển.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement