Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cháy nhà trọ ở Đà Lạt, 3 anh em ruột tử vong

Nóng trong ngày

24/06/2024 18:29

Vụ cháy khiến 3 anh em ruột tử vong, bé lớn nhất 6 tuổi, bé nhỏ nhất mới 9 tháng tuổi. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy trên do khi đi ra khỏi phòng, người mẹ quên chưa tắt bếp gas dẫn đến cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h10 ngày 24/6, người dân phát hiện khói lửa bùng lên tại một nhà trọ nằm trong ngõ sâu trên đường Thánh Mẫu (Phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Ngọn lửa bùng phát dữ dội, làm bung cả mái tôn căn nhà nên việc dập lửa gặp khó khăn.

Cháy nhà trọ ở Đà Lạt, 3 anh em ruột tử vong- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa. Ảnh: VTC News.

Lực lượng cứu hỏa đến hiện trường sau khi nhận tin báo. Tuy nhiên, khi tiếp cận thì cửa nhà bị khóa. Cùng với đó, đám cháy diễn ra quá nhanh nên để lại hậu quả nặng nề: 3 cháu bé tử vong, theo VTC News.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt, căn nhà xảy ra hỏa hoạn được xác định là của bà Hoàng Thị Thu Hà (sinh năm 1972) và ông Trần Quang Ánh (sinh năm 1967). Tháng 1/2021, bà Nguyễn Thị Tâm (sinh năm 1972, thường trú tại xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vào TP.Đà Lạt làm vườn và thuê nhà của gia đình bà Hà ở trọ.

Cháy nhà trọ ở Đà Lạt, 3 anh em ruột tử vong- Ảnh 2.

Vụ cháy khiến 3 cháu bé tử vong thương tâm. Ảnh: Dân Việt.

Khoảng 17h ngày 23/6, con gái bà Tâm là chị Đ.T.T (thường trú xóm 1, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An) dẫn các con gồm V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam) đến thăm bà Tâm và ở cùng tại phòng của bà Tâm.

Sáng 24/6, bà Tâm đi làm thuê cho vườn nhà người khác, còn chị T ở nhà nấu ăn sáng cho các cháu nhỏ và để 3 con nhỏ ở trong phòng rồi khóa cửa phòng để đi ra ngoài mua sữa. Trước lúc đi khỏi phòng, chị T bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu, nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp, theo Dân Việt.

Khoảng 8h50 cùng ngày, anh Trần Quốc Khanh (sinh năm 1972, em ruột của ông Trần Quang Ánh) đang nằm trong nhà thì nghe tiếng trẻ con khóc ở phòng bà Tâm. Lúc này, anh Khanh nhìn ra thấy lửa cháy từ phòng bà Tâm nên đã chạy ra đập phá cửa phòng bà Tâm nhưng không được và hô hoán cho mọi người đến cứu hỏa, nhưng do lửa cháy lớn nên không dập được.

Hậu quả, vụ cháy đã khiến 3 cháu bé V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam) tử vong. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy trên do khi đi ra khỏi phòng, chị T quên chưa tắt bếp gas dẫn đến cháy.

Sau đó, Công an TP.Đà Lạt đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng, Viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Hiện Công an TP.Đà Lạt đang phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement