Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cháy chung cư mini ở Hà Nội, 30 người tháo chạy xuống tầng 1

Nóng trong ngày

05/06/2024 14:47

Khoảng 9h13 sáng nay, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng 1 tum, ở số 26 ngõ 50 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, xảy ra cháy tại ban công căn hộ 906 ở tầng 9.

Sáng 5/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại một căn hộ ở tòa chung cư mini cao 9 tầng 1 tum.

Cụ thể, khoảng 9h13 cùng ngày, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng 1 tum, ở số 26 ngõ 50 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, xảy ra cháy tại ban công căn hộ 906 ở tầng 9.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội, 30 người tháo chạy xuống tầng 1- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CACC.

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 2 điều 5 xe chữa cháy cùng khoảng 30 cán bộ chiến sỹ tới hiện trường dập lửa, tìm kiếm cứu nạn.

Theo cảnh sát, thời điểm xảy ra cháy chủ nhà đi vắng, người dân đã tự phá cửa, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại tòa nhà và dập tắt đám cháy. Cảnh sát PCCC không phải tổ chức chữa cháy, phối hợp cùng người dân thoát khói.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội, 30 người tháo chạy xuống tầng 1- Ảnh 2.

Lực lượng PCCC đã có mặt tại căn hộ để dập lửa. Ảnh người dân chia sẻ lên MXH.

"Diện tích đám cháy khoảng 2m2, điểm cháy ở khu vực ban công cạnh cửa phòng khách và nhà vệ sinh của căn hộ 906.

Vụ việc không gây thiệt hại về người. Chỉ có một máy giặt bị hư hại. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ", chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, theo Dân trí.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội, 30 người tháo chạy xuống tầng 1- Ảnh 3.

Mặc dù sáng nay trời mưa to, ngập úng trong ngõ nhưng vẫn xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: CACC.

Cũng theo vị chỉ huy, căn chung cư mini xảy ra hỏa hoạn thuộc diện quản lý theo khu dân cư của UBND phường Mỹ Đình 1. Tòa nhà đã trang bị hệ thống chữa cháy trong nhà kết nối bể mái, bình chữa cháy xách tay.

Ngoài ra tòa chung cư mini này cũng đã được lực lượng liên ngành kiểm tra, hướng dẫn tuyên truyền PCCC vào ngày 26/9/2023.

Theo báo cáo, đây là công trình đã được cơ quan chức năng Cấp phép nhà để ở riêng lẻ, với quy mô 6 tầng và 1 tầng hầm, tuy nhiên chủ nhà đã xây vượt 3 tầng, 1 tum.

Được biết tính đến thời điểm xảy cháy, công trình đã tổ chức khắc phục được một số hạng mục như: đã ngăn cháy khu vực để xe và khu vực cầu thang bộ thoát nạn; đã trang bị các bình chữa cháy trên các tầng nhà; đã mở lối thoát nạn khẩn cấp trên mái và hành lang các tầng, đồng thời trang bị thang dây từ mái xuống tầng 1. Người dân đã được tổ chức tuyên truyền tại UBND phường.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement