Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

CEO Microsoft nói ông 'rất, rất lạc quan' về châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ

Doanh nhân

17/11/2022 14:07

Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella cho biết ông lạc quan về châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ trong bối cảnh Microsoft đang kế hoạch xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới.

"Chắc chắn rồi", ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft, nói với Tanvir Gill của CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm (17/11) thêm rằng, Microsoft đang đầu tư vào ít nhất 11 khu vực.

"Chúng tôi hoàn toàn cam kết với tất cả các quốc gia này và cả ở Trung Quốc. Ngày nay, chúng tôi chủ yếu làm việc để hỗ trợ các công ty đa quốc gia hoạt động ở Trung Quốc và các công ty đa quốc gia bên ngoài Trung Quốc".

CEO Microsoft nói ông 'rất, rất lạc quan' về châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ - Ảnh 1.

Ông Satya Nadella. Ảnh: AFP

Ông cũng nói thêm rằng Ấn Độ đã trở thành một "thị trường tăng trưởng lớn" sau khi thoát khỏi đại dịch.

"Microsoft hiện diện ở Ấn Độ chủ yếu là do nhiều công ty đa quốc gia hoạt động ở Ấn Độ. Nhưng giờ đây, nó đã hoàn toàn thay đổi", ông nói.

"Các công ty ở Ấn Độ đang đổi mới, cho dù đó là tập đoàn lớn hay công ty mới khởi nghiệp, tất cả đều sử dụng công nghệ đám mây, các dịch vụ rõ ràng là phổ biến ở Ấn Độ", ông nói với CNBC.

Microsoft trước đây đã nói với hãng truyền thông Ấn Độ Economic Times rằng có một nhu cầu rất lớn trong việc phát triển các ứng dụng đám mây bản địa nước này.

Microsoft vào tháng 10 đã công bố một đợt sa thải nhân viên nhưng nó chỉ ảnh hưởng đến chưa đến 1% nhân viên của mình.

Khi được hỏi liệu sẽ có thêm nhiều đợt cắt giảm việc làm nữa hay không khi tăng trưởng tiếp tục chậm lại, vị CEO này cho biết: "Chúng tôi cam kết rằng chi phí hoạt động và tăng trưởng doanh thu của chúng tôi tương thích với nhau, chúng tôi là một công ty được quản lý tốt".

Những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã sa thải nhân viên trên quy mô lớn, nhưng Nadella khẳng định rằng ông lạc quan về thị trường lao động ở đó.

Meta đã cắt giảm 11.000 công nhân, Snap đang sa thải hơn 1.000 người, trong khi Twitter đã cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động vào tháng trước sau khi Elon Musk nắm quyền kiểm soát gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Nadella cho biết: "Thị trường lao động hiện tại linh hoạt hơn nhiều, đồng thời cho biết thêm rằng hầu hết các công ty từ công ty năng lượng đến ngân hàng và nhà bán lẻ đều cần kỹ sư phần mềm.

Ông nói thêm rằng không có ngành nào miễn nhiễm với các vấn đề kinh tế vĩ mô. Ông nói: "Vì vậy, mọi người phải quản lý chi phí và nhu cầu hợp lý".

"Một trong những điều hấp dẫn ở Mỹ là lượng vốn đang được đầu tư", đồng thời cho biết thêm rằng cơ sở hạ tầng công nghiệp mới như nhà máy chế tạo, nhà máy điện và nhà máy sản xuất pin đang được xây dựng.

"Tôi tập trung hơn nhiều vào việc quan sát xem điều gì đang xảy ra về mặt tăng trưởng mới bên trong nước Mỹ. Vì vậy, tôi rất, rất lạc quan về nước Mỹ và thế giới".

Nadella đã thay thế tỷ phú Steve Ballmer làm Giám đốc điều hành Microsoft vào năm 2014. Trước đó, Nadella là phó Chủ tịch điều hành nhóm doanh nghiệp và đám mây của Microsoft.

Cổ phiếu của Microsoft ở mức 241,73 USD trong giao dịch sau giờ làm việc. Cổ phiếu này đã giảm 27,8% từ đầu năm đến nay.

(Theo CNBC)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement