Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Canada cấm Huawei và ZTE sử dụng mạng 5G

Số hóa

20/05/2022 10:33

Các quan chức chính phủ Canada hôm thứ Năm (19/5) cho biết, hai ông lớn viễn thông Trung Quốc là Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng mạng 5G tốc độ cao của Canada.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Canada Francois-Philippe Champagne cho biết, các nhà mạng không dây "sẽ không được phép đưa vào mạng các sản phẩm trên vào sử dụng vì nó có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia ".

 "Các nhà cung cấp đã lắp đặt thiết bị này sẽ được yêu cầu ngừng sử dụng và gỡ bỏ nó", ông cho biết thêm.

Bộ trưởng An toàn Công cộng Marco Mendicino cho biết, sự đổi mới sẽ mất cạnh tranh và tăng trưởng nhưng nếu sử dụng thì sẽ đi kèm với các rủi ro.

 "Có nhiều kẻ thù địch sẵn sàng khai thác các lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ của chúng ta", ông nói thêm.

Canada cấm Huawei và ZTE sử dụng mạng 5G - Ảnh 1.

Huawei bị cấm sử dụng mạng 5G của Canada.

Các đồng minh của Canada trong nhóm thu thập thông tin tình báo Five Eyes – gồm Mỹ, Anh, Úc và New Zealand - đã cấm sử dụng các sản phẩm của Huawei.

Huawei, được coi là biểu tượng cho sự tiến bộ của Trung Quốc trong việc trở thành một cường quốc công nghệ trên thế giới, đang là đối tượng cho các mối lo lắng về an ninh của Hoa Kỳ.

Washington đã vận động các đồng minh loại Huawei khỏi mạng di động 5G vì lo ngại rằng Bắc Kinh có thể gây áp lực cho công ty này vào hoạt động gián điệp mạng. Trung Quốc và Huawei phủ nhận các tuyên bố.

Quyết định cấm các sản phẩm công nghệ của Trung Quốc dự kiến được áp dụng vào năm 2019, nhưng động thái này đã nhiều lần bị trì hoãn trong bối cảnh tranh cãi ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc về việc Canada giam giữ Giám đốc điều hành cấp cao của Huawei -Meng Wanzhou - theo lệnh của Mỹ.

Trung Quốc đã bỏ tù hai người Canada sau khi Canada bắt giữ giám đốc tài chính của Huawei Technologies.

Cả ba đều được phóng thích vào tháng 9/2021.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement