Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Cách nấu lẩu cuối tuần cho cả nhà với chi phí 200.000 đồng

Tiêu dùng thông minh

09/09/2018 09:50

Chỉ với 200.000 đồng vẫn có thể nấu ngay một nồi lẩu thập cẩm thơm dịu, chua cay đặc trưng để cùng gia đình thưởng thức trong những dịp cuối tuần.

Để nấu lẩu ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Thịt mông: 30.000 đồng, giò sống: 20.000 đồng, thịt bò: 70.000 đồng, đậu phụ: 10.000 đồng, nấm hương – mộc nhĩ: 10.000 đồng, 1 củ khoai môn: 10.000 đồng, 2 bắp ngô ngọt: 10.000 đồng, 2 gói nấm kim châm: 25.000 đồng, 1 củ hành tây: 2.000 đồng, các loại rau: 30.000 đồng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngô rửa sạch, cắt mỗi bắp ngô thành 3 phần, hành tây bỏ vỏ, cắt làm tư. Cho vào nồi nước ninh nhừ. Phần nước ngọt từ hành tây và ngô sẽ là nước dùng cho nồi lẩu. Bạn cho thêm chút gia vị cho vừa vặn nhé! Phần nước dùng từ củ quả sẽ ngọt và thanh hơn so với nước dùng được hầm từ xương.

Ảnh internet.
Ảnh internet.

Bước 2: Ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở.

Ảnh internet.
Ảnh internet.

Bước 3: Thịt bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút gia vị và dầu ăn.

Ảnh internet.
Ảnh internet.

Sau khi nấm nở, rửa sạch, lấy ½ chỗ nấm hương cho vào máy xay cùng với mộc nhĩ xay thật nhuyễn.

Bước 4: Thịt lợn băm nhỏ, trộn thịt lợn, giò sống, phần nấm đã xay nhuyễn, ½ thìa tiêu xay.

Ảnh internet.
Ảnh internet.

Thả nốt phần nấm hương còn lại vào nồi nước dùng.

Bước 5: Nặn từng viên mọc tròn rồi thả vào nồi nước dùng, ninh thêm khoảng 15 phút.

Ảnh internet.
Ảnh internet.

Cuối cùng múc sang nồi lẩu, thêm sa tế, khi ăn thả thêm khoai môn vào.

Vào dịp cuối tuần cả nhà được ngồi xuýt xoa ăn một nồi lẩu nóng hôi hổi thì còn gì bằng. Với chi phí khoảng 200.000 đồng là bạn với gia đình đã có một bữa lẩu thơm ngon rồi!

ĐỒNG LÂM (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement