18/11/2019 16:07
Cách nấu bún mắm kho thơm ngon đúng vị miền Tây
Bún mắm miền Tây ngon nổi tiếng từ xưa đến nay. Cách nấu bún mắm miền Tây tuy hơi nhiều công đoạn nhưng cũng khá đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm cá linh 150 gr
- Tôm tươi 200 gr
- Mực ống 1 con
- Sườn heo 200 gr
- Sả 2 cây, ớt 2 trái, cà tím 1 trái
- Rau muống bào: 100gr
- Rau thơm: 1 mớ nhỏ
- Giá: 100gr
- Bông súng: 100gr
- Rau đắng: 100gr
- Kèo nèo: 100gr
- Thịt heo quay 200 gr
- Gia vị: Đường trắng, hạt nêm, muối, dầu ăn
- Bún tươi 1 kg
- Ngò rí 100 gr, hành lá 100 gr
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
-Mực làm sạch, cắt thành khoanh tròn. Ớt, rau ngò rí, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tôm.
- Sả đập dập, cắt nhỏ còn cà tím cắt khúc dài vừa ăn.
- Sườn heo rửa sạch, chặt khúc.
- Rau muống bào, giá, rau thơm, bông súng, rau đắng, kèo nèo rửa sạch bằng nước.
Bước 2:
- Dùng một nồi nhỏ nấu sôi 200 ml nước, khi nước sôi, cho mắm cá linh vào, nấu đến khi mắm cá dẻo, mềm là được.
- Sau đó, múc nước mắm cá ra, lọc qua rây, bỏ phần xác chỉ lấy phần nước.
Bước 3:
- Đặt một nồi khác lên bếp cho 500 ml nước và sườn heo vào nồi, nấu sôi khoảng 20 phút.
- Phi thơm sả với dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào xào 3 phút.
Bước 4:
- Tiếp theo, cho cà tím đã xào, ớt, nước mắm cá linh vào nồi sườn heo nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng sao cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.
- Thịt heo quay cắt miếng nhỏ, vừa ăn. Tôm, mực ống đem luộc chín. Khi tôm chín sẽ chuyển sang màu hồng cam và cong lại.
- Cuối cùng bạn chỉ cần cho bún tươi ra tô, chan nước lên, thêm thịt heo quay, tôm, mực ống, hành lá, rau mùi và các loại rau vào là có thể thưởng thức được rồi.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp