11/10/2019 17:46
Cách làm món nấm kho tiêu chay ngon
Nấm kho là món chay ngon được nhiều người yêu thích. Nấm kho tiêu chay có hình thức và màu sắc rất đẹp, nhìn đơn giản nhưng lại vô cùng tỉ mỉ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100gr nấm rơm
- 100gr nấm đông cô
- 100gr mì căn
- 3 nhánh tiêu xanh, 5 trái ớt
- Hành boa rô: 20gr
- Gia vị: Dầu olive, đường trắng, hạt nêm chay, nước mắm chay, tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1:
- Cho tất cả thành phần nước kho gồm đường, nước tương, nước mắm chay, hạt nêm chay, hạt tiêu xanh đập dập, ớt băm và tiêu xay vào một chén, khuấy đều cho gia vị hòa tan.
Bước 2:
- Làm nóng dầu olive, cho vào 1 muỗng canh đường trắng, dùng đũa khuấy đều cho tan đường.
- Khi đường chuyển sang màu vàng caramel và sôi nhẹ thì cho hành boa rô băm nhuyễn (phần thân xanh) vào, phi hành cho vàng thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước kho đã pha vào nồi, đun sôi.
Bước 3:
- Nước sôi thì cho mì căn cắt miếng, nấm rơm, nấm đông cô vào nồi, dùng đũa xới nhẹ cho nấm và mì căn được thấm đều gia vị.
- Cuối cùng xếp thêm 3 nhánh tiêu xanh và 5 trái ớt đỏ (số lượng tùy chọn) lên mặt cho đẹp mắt. Để lửa nhỏ kho liu riu 15 - 20 phút cho các nguyên liệu chín, thấm vị và nước kho sánh lại thì tắt bếp.
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement
Đọc tiếp