Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ đầu tư 4,3 tỷ USD vào Thái Lan

Thị trường

25/12/2023 15:56

Các nhà sản xuất ô tô lớn của Nhật Bản sẽ đầu tư 150 tỷ baht (4,34 tỷ USD) vào Thái Lan trong 5 năm tới, một phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan cho biết hôm nay (25/12), nhằm hỗ trợ quốc gia Đông Nam Á này chuyển đổi sang sản xuất xe điện.

Người phát ngôn Chai Wacharoke cho biết Toyota Motor và Honda Motor sẽ đầu tư khoảng 50 tỷ baht mỗi hãng, trong khi Isuzu Motors sẽ đầu tư 30 tỷ baht và Mitsubishi Motors 20 tỷ baht, người phát ngôn Chai Wacharoke cho biết thêm, việc này sẽ bao gồm việc sản xuất xe bán tải chạy điện.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã kết thúc chuyến thăm Nhật Bản vào tuần trước.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á là nước sản xuất và xuất khẩu ô tô lớn nhất trong khu vực. Các nhà sản xuất Nhật Bản đã thống trị lĩnh vực ô tô Thái Lan trong nhiều thập kỷ, nhưng các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc gần đây đã đầu tư lớn.

Ông Chai cho biết, khoản đầu tư của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ hỗ trợ chính sách của chính phủ trong việc chuyển đổi từ xe động cơ đốt sang xe điện.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ đầu tư 4,3 tỷ USD vào Thái Lan- Ảnh 1.

Một chiếc ô tô Toyota EV được nhìn thấy tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok ở Bangkok, Thái Lan, ngày 30/3/2022. Ảnh: Reuters

Thái Lan đang đặt mục tiêu chuyển đổi khoảng 1/3 sản lượng hàng năm (2,5 triệu xe) sang xe điện vào năm 2030 và đang chuẩn bị các biện pháp khuyến khích đầu tư và chuyển đổi nhiều hơn sang sản xuất xe điện.

Việc cắt giảm thuế và trợ cấp do Thái Lan triển khai đã thu hút một loạt các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, bao gồm BYD và Great Wall Motor, cam kết đầu tư 1,44 tỷ USD vào các cơ sở sản xuất mới tại nước này.

Srettha trong tháng này đã giới thiệu với các giám đốc điều hành của các khu công nghiệp Tesla của nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ ở Thái Lan về tiềm năng đầu tư.

Theo Reuters, Toyota, Honda, Isuzu và Mitsubishi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement