Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bỏ túi 7 bí quyết giúp nhà bếp sạch, thơm mỗi ngày

Lối sống

12/05/2023 13:51

Làm thế nào để giữ cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ và ngăn vi khuẩn?. 7 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn vệ sinh nhà bếp, dụng cụ một cách dễ dàng.

1. Sử dụng dầu ăn để ướp đồ ăn 

Các món ăn chế biến sẵn cần được tẩm ướp gia vị để thấm đều hơn, giúp món ăn đậm đà và hấp dẫn. Bạn có thể cho một chút dầu ăn thêm vào khi ướp gia vị, đây là bí quyết quan trọng để thực phẩm ngấm gia vị đều và nhanh, chỉ cần cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào ướp với thực phẩm. Nó sẽ giúp thấm đều gia vị trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

Bỏ túi 7 bí quyết giúp nhà bếp sạch, thơm mỗi ngày - Ảnh 1.

2. Loại bỏ mùi đồ ăn gây khó chịu

Thông thường, sau khi nấu ăn, mùi đồ ăn còn vương lại trong bếp là một điều rất khó chịu đối với nhiều người nhất là các món chiên rán hay nướng. Vì thế, bạn hãy đun sôi một số loại gia vị, cho lát cam và vài thanh quế vào trong nước vài phút, lúc này căn bếp của bạn không những loại được mùi, mà còn lan tỏa hương thơm dễ chịu.

3. Xử lý vết dầu mỡ

Khi lỡ tay làm đổ dầu ăn hoặc mỡ rán bắn tung tóe trong gian bếp thì bạn đừng lo, hãy thử rắc một chút bột mì lên những chỗ dầu mỡ bị đổ. Để khoảng 5 phút rồi bạn hãy lau sạch chỗ đó, như vậy vết dầu mỡ sẽ biến mất ngay.

4. Mẹo cắt hành tây không cay mắt

Chắc chắc ai cũng rất khổ sở khi mỗi lần vào bếp phải chế biến hành tây. Để không bị cay mắt khi xử lý hành tây, bạn nên nhúng qua dao với nước lạnh trước khi thái hay bạn có thể thái hành tây dưới vòi nước đều giúp giảm độ hăng cay mà hành tây đem lại. 

Một cách hay khác nữa là bạn có thể để hành trong ngăn đá tủ lạnh trước khi chế biến 30 phút, điều này sẽ giúp bạn bớt cay mắt hơn đấy.

Bỏ túi 7 bí quyết giúp nhà bếp sạch, thơm mỗi ngày - Ảnh 2.

5. Loại bỏ vỏ khoai tây

Sau khi luộc, một số bà nội trợ thường cho khoai tây ra ngoài và đợi nguội, tuy nhiên điều này sẽ làm tăng khả năng vỏ khoai tây dính chặt hơn vào ruột. Vì vậy, sau khi vớt khoai tây ra, bạn nên ngâm vào nước lạnh và đợi vài phút để dễ dàng bóc vỏ hơn nhé.

6. Vệ sinh nồi, chảo bị cháy khét 

Nồi, chảo sau khi nấu ăn bị cháy khét là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Những vết cháy bám bẩn trên dụng cụ nấu rất khó lau chùi và tẩy rửa. Vì thế, bạn hãy ngâm nồi, chảo nhà mình với nước nóng qua một đêm, sáng hôm sau những vết bẩn cứng đều sẽ mềm đi và bạn có thể dễ dàng vệ sinh hơn.

7. Bã trà, cà phê khử mùi hiệu quả

Bã trà, cà phê còn có thể tận dụng để khử mùi hiệu quả cho các dụng cụ như đũa, thìa, chén bát, ly cốc  hay các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh.

8. Gừng khử mùi tanh

Các loại dụng cụ như dao, bào, rây bọc … thường rất dễ ám mùi thực phẩm nếu như không vệ sinh kỹ. Do đó, cách hiệu quả để loại bỏ được mùi hôi khó chịu này là dùng lát gừng chà xát lên bề mặt của dụng cụ rồi đem rửa lại với nước sạch. Hương gừng sẽ khử sạch mùi tanh, hôi khó chịu rất hiệu quả. 

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement