Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

8 mẹo nhà bếp nhanh gọn giúp chị, em đỡ tốn thời gian khi vào bếp

Tiêu dùng thông minh

06/05/2023 05:21

Nắm trong tay 8 mẹo vặt nhà bếp nhanh gọn, tiện lợi, chị em nội trợ sẽ không phải khổ sở với những nỗi khổ thường mắc phải.

1. Thái ớt không bị cay

Trường hợp không dùng bao tay để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

2. Bỏng ngô xốp và chín nhanh

Bỏng ngô là món yêu thích của bé nên các bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này tại nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn bình thường, các bạn hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi chế biến nhé.

8 mẹo nhà bếp nhanh gọn giúp chị, em đỡ tốn thời gian vào bếp - Ảnh 1.

3. Phân biệt trứng tươi và không tươi

Nếu bạn có khá nhiều trứng trong tủ lạnh và không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Nếu trứng chìm nghĩa là nó tươi, nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

4. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê

Các tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi dễ dàng.

8 mẹo nhà bếp nhanh gọn giúp chị, em đỡ tốn thời gian vào bếp - Ảnh 2.

5. Bảo quản bánh mì ăn thừa

Nếu bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì, giúp bánh không có hiện tượng khô cứng khó chịu nữa.

6. Nêm canh quá tay

Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay xem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

7. Làm sạch chảo gang

Chảo gang khi nấu nướng bị bẩn, để làm sạch bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu không muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào đó hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

8 mẹo nhà bếp nhanh gọn giúp chị, em đỡ tốn thời gian vào bếp - Ảnh 3.

8. Lau sạch dầu ăn bắn bết dính trên bề mặt nhà bếp

Cho giấm vào bình xịt, lắc đều rồi trực tiếp xịt vào nơi bám dầu mỡ. Để khoảng vài phút (4-5 phút), lau lại bằng khăn thấm nước nóng. Nếu không có khăn, mẹ nội trợ có thể thay bằng các loại bàn chải lông cứng không làm xước bề mặt của tường.

Nếu không có giấm trắng, bạn có thể sử dụng chanh, dầu ăn hoặc nước rửa chén. Cách làm thì cực kỳ dễ thôi, sử dụng trực tiếp nó cho vào vết bẩn, đợi một chút rồi lau sạch lại bằng khăn vải là xong.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement