Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Thị trường việc làm ở Mỹ giống như môi trường trước đại dịch

Kinh tế thế giới

13/06/2024 21:05

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 13/6 cho biết bức tranh việc làm của Mỹ ngày càng giống với thị trường việc làm tồn tại trước đại dịch COVID-19, và việc tăng lương chậm lại không phải là mối đe dọa làm tăng thêm lạm phát.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, bà Yellen cho biết: "Thị trường lao động đã trở nên bớt nóng hơn một chút và bình thường hơn một chút. Số lượng cơ hội việc làm đã giảm đi một chút. Chúng tôi đã chứng kiến sự bùng nổ về sự tham gia của lực lượng lao động".

Bà Yellen nói: "Và vì vậy, thị trường lao động hiện nay giống như trước đại dịch. Tiền lương đang tăng nhưng với tốc độ chậm hơn. Và do đó, điều đó thực sự không có vẻ là mối đe dọa đối với lạm phát".

Bà Yellen đang ở New York để thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Phố Wall, cho biết một phần đáng kể của lạm phát còn lại cần phải giảm là ở thị trường nhà ở, nơi giá thuê nhà tăng cao gần đây. sẽ có hiệu lực chậm hơn khi hợp đồng thuê được gia hạn.

Bà cho biết, chi phí nhà ở, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các nhu cầu thiết yếu khác tăng cao đang ảnh hưởng đến quan điểm của người Mỹ về nền kinh tế mặc dù tiền lương của họ đã tăng lên.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Thị trường việc làm ở Mỹ giống như môi trường trước đại dịch- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen.

Bà Yellen nói thêm rằng ngay cả khi lạm phát giảm, Tổng thống Biden sẽ "tiếp tục giải quyết chi phí sinh hoạt cao cho dù đó là việc cho phép Medicare thương lượng giảm giá thuốc, giới hạn chi phí đồng thanh toán insulin, làm những gì có thể để giảm chi phí".

Khi các nhà lãnh đạo của Nhóm G7 gặp nhau ở Ý, bà Yellen đã viết một bài quan điểm trên tờ New York Times hôm nay để ủng hộ đề xuất của bà về việc G7 hỗ trợ một khoản vay cho Ukraina.

Bà Yellen nói với CNBC rằng quan điểm của chính quyền ông Biden là việc tịch thu tài sản là "hợp pháp, đạo đức và kinh tế", nhưng thừa nhận sự miễn cưỡng của châu Âu khi thực hiện bước đi đó.

"Điều chúng tôi đang tìm kiếm là gắn kết các đồng minh lại với nhau để tìm ra cách cùng nhau làm điều gì đó theo cách mà tất cả các đối tác đã và đang hỗ trợ Ukraine đều đồng ý".

Bà cho biết đề xuất cho vay sẽ giải phóng giá trị kinh tế của tài sản và trao nó cho Ukraine để giúp nước này chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Bà nói: "Đó là một số tiền có ý nghĩa, con số đang được thảo luận là khoảng 50 tỷ USD và điều này có thể lặp lại".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement