Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo mới về mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Nóng trong ngày

30/09/2022 16:18

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM thông báo, kể từ 3/10, tất cả đương đơn xin thị thực có hộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn.

Ngày 30/9, trên trang Facebook chính thức, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM lưy ý kể từ ngày 3/10, tất cả các đương đơn xin thị thựchộ chiếu mới bìa màu xanh tím than phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn.

Bài đăng nhấn mạnh: "Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn khác".

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo mới về mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo những người muốn xin thị thực với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam sẽ phải bổ sung bị chú về thông tin nơi sinh.

Trên Facebook ngày 12/9, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã quyết định với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung bị chú của chính phủ Việt Nam về nơi sinh.

"Chúng tôi khuyến cáo các cá nhân đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, chúng tôi sẽ tiếp tục phỏng vấn các đương đơn mà không có bị chú trong hộ chiếu đến hết ngày 29/9", theo thông báo từ Tổng lãnh sự quán Mỹ.

Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng thông báo khi điền đơn DS-160 hoặc DS-260, đương đơn cần đảm bảo điền thông tin về nơi sinh - không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh mà phải điền tên tỉnh thành và quốc gia nơi sinh ra, theo Zing.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, bộ Ngoại giao và bộ Công an đã có buổi làm việc với Đại sứ quán các nước Đức, Séc, và Tây Ban Nha về vấn đề liên quan tới mẫu hộ chiếu mới. Trong đó, đại sứ quán các nước trên đã không nhận hộ chiếu mẫu mới, được cấp từ ngày 1/7/2022, vì thiếu nơi sinh. Phương án giải quyết trước mắt là ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới nếu công dân có đề nghị.

Theo đó, bộ Ngoại giao và bộ Công an cũng đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam Việt Nam tháo gỡ khó khăn, sớm cấp visa cho những người sở hữu hộ chiếu mẫu mới.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement