Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin vẫn ảm đạm, chưa thể vượt mức 17.000 USD

Tiền điện tử

19/11/2022 00:35

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 16.600 USD vào rạng sáng 19/11, giảm 0,3% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử chưa có tín hiệu khả quan và vẫn lình xình ở dưới 17.000 USD. Các mã thông báo chính đang giao dịch đi ngang với những thay đổi nhỏ sau sự sụp đổ của FTX. 

Với niềm tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử giảm sút do sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried, tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã giảm xuống dưới 800 tỷ USD trong tháng này, mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2021.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn khoảng 841 tỷ USD, tăng khoảng 1% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch đã giảm hơn 12% xuống còn 52,62 tỷ USD.

Sự sụp đổ của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử đã để lại vết lõm lớn trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Một số sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng cho vay đã cảm nhận được tác động của sự cố này. Tuy nhiên, sự cố nghiêm trọng này hiện đã lan đến quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu, phí bảo hiểm âm của Quỹ ủy thác Bitcoin Grayscale (GBTC) đã tăng lên mức kỷ lục 42,7%. Trong khi phí bảo hiểm âm của Quỹ Ethereum giảm xuống 40,12%. Cả hai quỹ ủy thác đã đạt mức thấp kỷ lục.

Các báo cáo cho thấy GBTC sở hữu 3,5% Bitcoin trên thế giới, giá trị đã giảm do các nhà đầu tư do dự đầu tư vào thị trường sau sự cố FTX gần đây. Tuy nhiên, Grayscale đã nói rằng nó không bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của Genesis và công ty con của DCG.

Sự sụt giảm về phí bảo hiểm gợi ý rằng các nhà đầu tư tin tưởng đã bị lỗ 83% kể từ khi giá Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 11. Giá Bitcoin đã giảm 65% trên cơ sở hàng năm (YTD).

Theo các chuyên gia, niềm tin của các nhà đầu tư vào tiền điện tử đã sụt giảm nghiêm trọng bởi sự sự cố của FTX. Vốn hóa thị trường tài sản tiền điện tử toàn cầu đã giảm xuống dưới mốc quan trọng 1.000 tỷ USD do các sự kiện gần đây.

Các nhà đầu tư của Grayscale trông có vẻ hoảng loạn vào ngày 16/11, khi nền tảng cho vay tiền điện tử Genesis tạm dừng dịch vụ của mình. Genesis được cho là có hơn 50 tỷ USD khoản vay vào năm ngoái. Tuy nhiên, nhánh cho vay của nó đã bị giáng một đòn nặng nề từ sự sụp đổ của Three Arrows Capital.

Genesis và Grayscale là các công ty con của Digital Currency Group. Genesis đóng vai trò là người tham gia được ủy quyền của GBTC. Công ty này chịu trách nhiệm phát hành cổ phiếu mới cho chứng khoán Grayscale cho đến tháng trước.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement