Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin chưa thể tăng

Tiền điện tử

15/11/2022 01:07

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 16.600 USD vào rạng sáng 15/11, tăng 0,2% trong 24 giờ.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã khiến thị trường tiền điện tử trải qua 7 ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2022, sau cuộc khủng hoảng của Terra. Một vụ tấn công mạng vào cuối tuần qua chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Trong tuần qua, tiền điện tử giá trị nhất đã trượt xuống dưới 16.000 USD với mức giảm hơn 5%. Hiện tại Bitcoin phục hồi quanh mức 16.600 USD và tăng 0,2% trong 24 giờ qua. Tương tự Bitcoin, Ethereum giao dịch trên 1.200 USD, tăng gần 1%. 

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm xuống còn 810,79 tỷ USD, giảm 5% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch đã tăng khoảng 12% lên 60,67 tỷ USD.

Hầu hết các chuyên gia tin rằng sẽ mất một thời gian để phục hồi và các nhà đầu tư có thể phải chịu nhiều mất mát hơn trong những ngày tới. Theo Edelman, "sự cố tiền điện tử sẽ làm trầm trọng thêm mùa đông tiền điện tử" và trì hoãn "sự phục hồi của thị trường tiền điện tử trong nhiều tháng".

Tuy nhiên, Pablo Bonjour, một đối tác quản lý tại công ty tái cấu trúc Macco, nói rằng điều này cũng có thể mang lại cơ hội cho các sàn giao dịch khác. Bonjour cho biết: "Giá tiền điện tử sẽ tiếp tục giảm xuống với một làn sóng bán tháo khác, nhưng điều này mở ra cơ hội cho các sàn giao dịch lớn thâu tóm FTX US và các tổ chức khác với mức giá hời".

Dữ liệu cho thấy, trong tuần qua, thị trường tiền điện tử đã mất hơn 200 tỷ USD. Dữ liệu trực tuyến từ Coinglass cho thấy thanh khoản thị trường đã cạn kiệt khá nhanh trong thời gian gần đây, điều này có thể là một vấn đề đáng lo ngại trong thời gian sắp tới.

Giữa sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, niềm tin của người dùng vào các nền tảng tập trung đã giảm rất nhiều. Tổng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 xuống dưới 2,3 triệu USD.

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết trong một lưu ý khách hàng tuần này: "Số lượng các tổ chức có bảng cân đối kế toán mạnh hơn có thể giải cứu những người có vốn thấp và đòn bẩy cao đang thu hẹp lại trong hệ sinh thái tiền điện tử".

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement