Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tiếp tục trượt dốc sau đợt bán tháo

Tiền điện tử

17/11/2022 23:25

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 16.500 USD vào rạng sáng 18/11, tăng 0,5% trong 24 giờ.

Khi cuộc khủng hoảng FTX diễn ra vào tuần trước, Bitcoin đã phải đối mặt với áp lực bán tháo. Tối 17/11, Bitcoin bất ngờ có sự biến động nhẹ lên mức 16.700 USD, nhưng ngay lập tức quay lại vị trí cũ. Hiện, đồng tiền này đang giao dịch quanh mức 16.560 USD.

Bộ phận cho vay của ngân hàng đầu tư tiền điện tử Genesis Global Trading đã đình chỉ hoạt động rút tiền của khách hàng. Điều này đã gây ra nhiều thiệt hại đối với thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu hầu hết được giao dịch thấp hơn vào hôm nay 17/11, Uniswap giảm 5%, trong khi Polygon và Polkadot giảm 3% mỗi loại, Cardano và Ethereum đều giảm hơn 2%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch thấp hơn khoảng 831,90 tỷ USD, tăng 0,5% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng khối lượng giao dịch đã giảm hơn 3% xuống còn 60,09 tỷ USD.

Cho đến nay, những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã thể hiện niềm tin tuyệt vời trong việc nắm giữ tiền của họ. Tuy nhiên, họ đang trải qua giai đoạn căng thẳng về tài chính nghiêm trọng. 

Nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Glassnode giải thích: "Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn hiện đang gặp căng thẳng tài chính nghiêm trọng, nắm giữ trung bình giảm 33% trong các khoản lỗ chưa thực hiện. Điều này có thể so sánh với mức thấp nhất của thị trường gấu năm 2018, với mức lỗ chưa thực hiện cao nhất trung bình là 36%".

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ghi nhận một lượng lớn tài sản tiền điện tử bị rút ra và bán tháo FTX Token (FTT) sau khi tin tức về vấn đề thanh khoản đến tai các nhà đầu tư. Kế hoạch tìm kiếm sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư và đồng nghiệp của FTX đã thất bại, khiến Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried phải nộp đơn xin phá sản.

Các nhà đầu tư tổ chức, cũng đã bán các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ sau cuộc khủng hoảng FTX. Theo Chỉ số khối lượng quỹ, khối lượng giao dịch tăng đáng kể trong các vấn đề thanh khoản FTX. 

Hơn nữa, Chỉ số cao cấp Coinbase chỉ ra rằng khoản đầu tư vào công cụ của Mỹ đã giảm -0,13% sau cuộc khủng hoảng FTX. 

Trong khi, các nhà đầu tư tổ chức có thể đã bán số Bitcoin nắm giữ của họ. Điều này có thể được xác nhận với Chỉ số nắm giữ quỹ, và cho thấy sự sụt giảm trong tổng số tiền nắm giữ tài sản tiền điện tử này.

Do đó, sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây vào tháng 5 và đợt bán tháo tiền điện tử FTX đã tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư. Thị trường tiền điện tử có thể sẽ đi ngang trong những tháng tới, thay vì đảo chiều giá trong thời gian ngắn.

Các chuyên gia về tiền điện tử dự kiến 13.000 USD - 14.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng và Bitcoin có thể giảm xuống mức hỗ trợ để chuẩn bị hồi phục. 

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement