Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin biến động mạnh trước cuộc họp lãi suất của Fed

Tiền điện tử

03/11/2022 01:39

Giá Bitcoin hôm nay bất ngờ tăng mạnh vào rạng sáng 3/11, lên quanh mức 20.700 USD, gần 2% trong 24 giờ. Giá Bitcoin biến động mạnh và có xu hướng vượt mốc 21.000 USD.

Điều này diễn ra trước quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào chiều nay. Fed được cho là sẽ công bố một đợt tăng lãi suất 0,75%, lần tăng thứ tư liên tiếp ở mức này, nhằm chống lại lạm phát cao. Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm một tín hiệu cho thấy Fed đã sẵn sàng để làm chậm tốc độ của kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Nhận định từ Chủ tịch Jerome Powell sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải mã chứng khoán đi về đâu trong những tháng tới và liệu thị trường có bắt đầu một đợt tăng giá mới hay không.

"Thị trường cuối năm phụ thuộc vào việc Fed đưa ra câu chuyện xoay quanh việc tăng lãi suất thế nào", Emmanuel Cau của Barclays viết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Tư. "Tính hiếu chiến cao điểm có thể thúc đẩy FOMO nhiều hơn, nhưng không nên nhầm lẫn với sự ôn hòa, vì chính sách tiếp tục đi đúng hướng. Việc cắt giảm lãi suất đã từng là điều kiện tiên quyết để chứng khoán bắt đầu một thị trường tăng giá mới trong quá khứ - chúng tôi vẫn chưa thấy điều đó".

Quyết định của ngân hàng trung ương sẽ được đưa ra sau khi công bố dữ liệu việc làm mạnh mẽ, với dữ liệu bảng lương tư nhân tốt hơn dự kiến cho tháng 10 cho thấy một thị trường lao động có khả năng phục hồi. Báo cáo của JOLTS hôm thứ Ba cũng cho thấy một thị trường việc làm thắt chặt mặc dù Fed đã có công bố thắt chặt mạnh mẽ.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.220 - 20.800 USD. 

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 43,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 398 tỷ USD.

Dữ liệu của Crypto Compare cho thấy sự tham gia của các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử cũng giảm dần, với giá trị giao dịch trung bình hàng ngày của các sản phẩm tài sản tiền điện tử giảm xuống còn 61,3 triệu USD vào ngày 25/10, thấp hơn nhiều so với giá trị giao dịch hàng ngày khoảng 700 triệu USD vào tháng 11/2021.

Mặt khác, nền tảng phân tích Crypto Quant cho thấy số lượng kỷ lục 55.000 Bitcoin đã được rút khỏi sàn giao dịch lớn nhất Binance vào ngày 26/10, điều này thường báo hiệu tiền điện tử đang chuyển sang ví điện tử để lưu trữ lâu dài hơn.

"Cơ sở nắm giữ Bitcoin đã thay đổi đáng kể từ việc tập trung nhiều vào các nhà đầu cơ chủ yếu tham gia vào thị trường từ năm 2021 sang cộng đồng HODLer gần như không bán Bitcoin của họ trong hầu hết mọi trường hợp vĩ mô", Stéphane Ouellette cho biết.

Samuel Reid, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Geometric Energy Corporation cho biết, dòng tiền lớn rút ra từ các sàn giao dịch có khả năng cho thấy một số người mua lớn đang nhận thấy sự kết thúc của thị trường gấu.

Tuy nhiên, không ai có thể đoán được liệu Bitcoin sẽ bắt đầu phục hồi hay trượt dốc một lần nữa, hay liệu nó sẽ nhanh chóng phục hồi trước sự phục hồi của các cổ phiếu công nghệ.

Một số đồng tiền thay thế đã có mức tăng đáng chú ý trong tuần qua, điển hình như Ethereum đã tăng từ dưới 1.400 USD lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 1.614 USD, tăng gần 2%. Binance Coin giao dịch ổn định quanh 326 USD, Dogecoin và Shiba Inu giảm đã giảm hơn 5% giá trị hàng ngày.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement