Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tăng vọt tiến sát ngưỡng 30.000 USD

Tiền điện tử

19/03/2023 21:40

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 27.000 USD vào rạng sáng 20/3, giảm hơn 1% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử đã có phiên giao dịch biến động trong 24 giờ, với các đối thủ nặng ký về tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum dẫn đầu cuộc biểu tình. Bitcoin giảm hơn 1% dao động trong khoảng 27.000 USD, trong khi Ethereum ở trên 1.700 USD.

Bitcoin đang tiến gần hơn tới mốc 30.000 USD, sau thông báo Arbitrum Airdrop được đưa ra vào tối hôm qua, tâm lý trên thị trường tiền điện tử đã chuyển biến tích cực. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất và được chờ đợi nhất kể từ vài tháng qua.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng được giao dịch cao hơn. BNB và Polygon tăng hơn 4%. Dogecoin Solana và Shiba Inu cũng đang giao dịch có lãi. Trong khi đó, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch cao hơn khoảng 1,11 nghìn tỷ đô la, tăng 3,85% trong 24 giờ qua.

Tổng khối lượng trong DeFi hiện là 5,31 tỷ, chiếm 7,97% tổng khối lượng trong 24 giờ của thị trường tiền điện tử. 

Khối lượng của tất cả các stablecoin đứng ở mức 63,35 tỷ USD, chiếm 94,99% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường của Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, là khoảng 499,16 tỷ USD.

Khi ủy ban Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) của Mỹ họp vào ngày 21 và 22/3, hội đồng ngân hàng trung ương sẽ tính đến mục tiêu lớn hơn là giảm lạm phát xuống mục tiêu 2%. Tuy nhiên, một thách thức trước mắt dưới hình thức khủng hoảng ngân hàng đã xảy ra với sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) vào tuần trước.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,4% và tăng 6% so với một năm trước. Nhưng Chỉ số ngân hàng KBW Nasdaq, một chỉ số chứng khoán chuẩn của ngành ngân hàng, đã giảm 27,62% trong hai tuần qua do lo ngại về sự lây lan sang các nhà đầu tư của các ngân hàng khác.

Kết quả của cuộc họp FOMC của Mỹ sẽ giải quyết vấn đề kép là kiềm chế và giảm lạm phát đồng thời ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn hơn, một vấn đề có thể gây bất lợi cho các ngành khác trong nước. 

Công cụ CME FedWatch, đánh giá lãi suất mục tiêu của Liên bang tại cuộc họp FOMC sắp tới, đang dự đoán nhiều khả năng tăng 0,25% (63%) hơn là kịch bản 'không tăng'. 

Trong bối cảnh này, các nhà phân tích tin rằng việc tăng lãi suất 0,25% theo sau tâm lý ôn hòa của Fed có thể kích hoạt đợt tăng giá Bitcoin lên trên mốc 30.000 USD. Ted, một nhà phân tích tiền điện tử, cho biết ông sẽ không loại trừ khả năng giá sẽ tăng trong một kịch bản như vậy vào tuần tới.

Tuy nhiên, do xu hướng giá Bitcoin xung quanh các cuộc họp FOMC trước đó, tiền điện tử có thể thấy một số điều chỉnh trước cuộc họp.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement