Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin biến động mạnh, vượt ngưỡng 26.000 USD

Tiền điện tử

18/03/2023 07:00

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 26.500 USD vào rạng sáng 18/3, tăng hơn 7% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử tăng cao hơn khi những nỗ lực củng cố lĩnh vực ngân hàng và đặt cược rằng Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay đã củng cố tâm lý nhà đầu tư.

Bitcoin, mã thông báo lớn nhất, đã tăng tới 4,9% và được giao dịch ở mức khoảng 25.610 USD trong 24 giờ qua. Ether xếp hạng thứ hai đã tăng thêm khoảng 3%, trong khi các token nhỏ hơn như Solana và Polkadot cũng tăng vọt.

"Bất kỳ dấu hiệu nào của việc cắt giảm lãi suất sẽ đẩy tiền đến các tài sản rủi ro hơn, điều này có khả năng đủ để mang thêm tiền từ các tổ chức vào thị trường tiền điện tử, bất kể các nhà giao dịch vĩ mô có hiểu hay tin vào luận điểm đầu tư Bitcoin dài hạn hay không", viết Noelle Acheson, tác giả của bản tin "Crypto Is Macro Now".

Bitcoin đã tăng khoảng 55% từ đầu năm đến nay và đang tiến gần đến mức cao nhất kể từ tháng 6/2022. Nhưng mã thông báo này vẫn còn một chặng đường dài để vượt xa kỷ lục gần 69.000 USD kể từ tháng 11/2021.

Nỗi lo lắng về lĩnh vực ngân hàng sau sự sụp đổ của ba công ty cho vay khu vực của Mỹ và áp lực đối với Credit Suisse Group AG đã gây ra một đợt phục hồi mạnh mẽ đối với trái phiếu chính phủ khi các nhà đầu tư tìm kiếm các thiên đường an toàn.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp, đã viết trong một ghi chú: "Việc lợi suất sụt giảm là một tin đáng mừng đối với nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử".

Sau một số hợp nhất và pullback trong hai ngày qua, tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin đã hoạt động trở lại, tăng thêm 6% vào ngày hôm nay và vượt qua mức 25.750 USD. Với điều này, Bitcoin mở rộng mức tăng hàng tuần của nó lên gần 30%.

Bitcoin đã dẫn đầu với sự tự tin vượt trội so với tất cả các altcoin khác trong tuần qua. Khi cuộc khủng hoảng ngân hàng diễn ra trên khắp Châu Mỹ và Châu Âu, các nhà đầu tư ưa thích Bitcoin hơn các loại tiền điện tử còn lại. 

Hành động giá Bitcoin hôm nay, diễn ra sau xu hướng tăng giá mới ở Phố Wall vào ngày 16/3, ngày 16/3. Hôm qua, cả ba chỉ số hàng đầu của Phố Wall đều ghi nhận mức tăng mạnh với Nasdaq 100 kết thúc giao dịch với 2,69% trong sắc xanh.

Vì Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với Nasdaq 100 nên giá Bitcoin cũng tăng theo. Trên thực tế, Bitcoin đã vượt trội đáng kể so với Nasdaq 100 cho đến nay vào năm 2023. 

Giá Bitcoin tăng hơn 60% từ đầu năm đến nay trong khi Nasdaq Composite chỉ tăng 15,21%. Theo dữ liệu từ CoinShares, mối tương quan của Bitcoin với Nasdaq 100 đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm.

Nhìn chung, dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự tăng trưởng mạng lưới mạnh mẽ của Bitcoin bất chấp sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử hiện tại. Theo nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Santiment, "tổng số lượng địa chỉ Bitcoin đã tăng 1,71 triệu, tăng 3,95% trong một khoảng thời gian tương đối ngắn", trong 2 tháng qua.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement