Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ai sở hữu nhiều Bitcoin nhất trong năm 2023?

Tiền điện tử

17/03/2023 16:12

Hầu hết mọi người tin rằng người đã tạo ra Bitcoin dưới bí danh Satoshi Nakamoto là người có nhiều tiền nhất trong tiền điện tử. Nakamoto đã không công khai số lượng Bitcoin sở hữu, nhưng theo ước tính cho thấy anh ta sở hữu khoảng 1,1 triệu BTC, tổng số tiền khoảng 25 tỷ USD.

Cá nhân sở hữu nhiều bitcoin nhất

Danh sách những cá nhân có tài sản bitcoin cao nhất thay đổi liên tục cùng với giá bitcoin. Nên rất khó xác định ai là người sở hữu nhiều bitcoin nhất.

Những người nắm giữ bitcoin hàng đầu được phát hiện có liên kết với các địa chỉ tại các sàn giao dịch tiền điện tử Binance (BNB) và BitFinex. 

Binance nắm giữ 250.597 bitcoin trị giá hơn 4 tỷ USD, tương đương 1,3% tổng nguồn cung bitcoin đang lưu hành. Tính đến thời điểm hiện tại, ví BitFinex chứa khoảng 0,9% tổng lượng Bitcoin đang lưu hành. Địa chỉ bitcoin giàu thứ ba vẫn ẩn danh, nắm giữ 140.165 BTC. 

Tính đến năm 2023, có ít nhất 19 tỷ phú tiền điện tử. Phần lớn những người được liệt kê là CEO và chủ sở hữu của các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng như: Mark Zuckerberg , Cameron và Tyler Winklevoss,... những người này cùng nhau sở hữu 4 tỷ USD và Changpeng Zhao cũng được coi là người sở hữu nhiều Bitcoin nhất hiện nay.

Công ty sở hữu nhiều bitcoin nhất  

MicroStrategy

Một nền tảng phân tích kinh doanh nổi tiếng có tên MicroStrategy đã chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ chính của mình. Hiện có 132.500 BTC dự trữ, tương đương với hơn 4,03 tỷ USD. Mặc dù sự cố tiền điện tử năm 2022 đã xóa sạch hàng tỷ USD nhưng Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, từng tuyên bố rằng ông đang mua 1.000 USD Bitcoin mỗi giây.

Galaxy Digital Holdings 

Ngân hàng thương mại tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital Holdings nắm giữ 16.400 BTC. Michael Novogratz đã thành lập doanh nghiệp vào tháng 1/2018. Công ty đã hợp tác với Block.one và BlockFi và một số doanh nghiệp tiền điện tử khác. Không có gì ngạc nhiên khi Novogratz là một trong những người ủng hộ nhiệt tình cho bitcoin.

Voyager Digital

Một công ty môi giới tiền điện tử, hiện đang nắm giữ 12.260 BTC tương đương 267 triệu USD, doanh thu hàng quý là 60,4 triệu USD vào tháng 5/2021, tăng 16 lần so với quý trước. 

Tesla

Một nhà sản xuất xe điện, đã gia nhập nhóm các doanh nghiệp nắm giữ bitcoin vào tháng 12/2020. Một hồ sơ của SEC cho thấy Tesla đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, tuyên bố rằng công ty đã bán 10% số Bitcoin nắm giữ vào quý 1/2021. Tuy nhiên, ông cho biết đó là “để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc nắm giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.”

Marathon Digital

Không có gì ngạc nhiên khi công ty khai thác bitcoin Marathon Digital cũng là một nhà đầu tư quan trọng vào tiền điện tử, nắm giữ 10.055 BTC trong kho bạc của công ty. Trước khi chuyển sang khai thác tiền điện tử, công ty khởi đầu là một công ty nắm giữ bằng sáng chế với mục tiêu tạo ra “ hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ với một trong những chi phí năng lượng thấp nhất”.MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement