Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tăng vọt sau báo cáo lạm phát của Mỹ

Tiền điện tử

10/11/2022 22:25

Giá Bitcoin hiện giao dịch quanh mức 17.700 USD, tăng 0,3% trong 24 giờ qua, sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ được công bố.

Dù hiện tại, giá Bitcoin đã phục hồi trên 17.000 USD, nhưng giới phân tích đánh giá tính ổn định chưa cao. Bitcoin vẫn biến động và còn nhiều dấu hiệu có thể quay đầu giảm tiếp.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của lần lao dốc của Bitcoin vào hôm qua, nhưng một trong những tin tức kém tích cực gần đây nhất là sự kiện Binance mua lại sàn giao dịch tiền điện tử FTX sau khi đơn vị này bị mất thanh khoản, không còn tiền mặt và bị nghi ngờ không còn ổn định, khiến nhiều người rút tiền ồ ạt khỏi đây.

Theo đó, sự việc bắt đầu từ sáng 6/11, FTX Token (FTT) đột ngột giảm 10% sau tin tức một "cá voi" đã chuyển 23 triệu FTT, tương đương hơn 500 triệu USD ra khỏi sàn. Nghiêm trọng hơn, các phân tích cho thấy "cá voi" này có thể chính là Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, giống như phần lớn thị trường tiền điện tử, Bitcoin có những thăng trầm. Vụ tai nạn hiện tại là một trong nhiều vụ tai nạn trong năm nay. Vào tháng 11/2021, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68.000 USD sau khi đầu năm chỉ dưới 30.000 USD, trong khi toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử đã tăng vọt với tổng vốn hóa thị trường hơn 2.000 tỷ USD. 

Nhưng sự tăng giá này đã không kéo dài, vì giá của Bitcoin sớm bắt đầu đi xuống và đạt mức thấp là 17.708 USD vào ngày 18/6/2022. Tương tự như Bitcoin, Ethereum cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố tiền điện tử vào tháng 6/2022, đồng tiền này đạt mức thấp nhất là 900 USD. 

Trong thời điểm căng thẳng như vậy trong thế giới tiền điện tử, hầu hết mọi loại tiền điện tử đều giảm đáng kể, bao gồm cả các loại tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin và Ethereum.

Trong diễn biến khác, đa số các đồng tiền thay thế đã trải qua đợt giảm khá tiêu cực, điển hình như Ethereum đã giảm xuống 1.100 USD vào sáng 10/11. Tuy nhiên, hiện Ether đã giao dịch trên 1.300 USD, nhưng tiền điện tử lớn thứ hai này vẫn giảm hai con số trong tuần.

Solana hiện đang giao dịch ở mức 17,5 USD, giảm 5% trong 24 giờ qua. Tài sản có thể đang hướng tới sự biến động thậm chí còn nhiều hơn trong ngày, do việc mở khóa mã thông báo SOL sắp tới.

Tiền điện tử gốc của FTX hiện đang ở mức 3 USD, giảm 30% trong 24 giờ qua, nhưng đồng tiền này đã giảm xuống dưới 2 USD vào ngày trước đó.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã chứng kiến khoảng 200 tỷ USD bốc hơi kể từ cuối tuần khi căng thẳng giữa Binance và FTX bắt đầu.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement