Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin sắp kết thúc tháng 9 với quý thua lỗ đầu tiên trong năm nay

Tiền điện tử

30/09/2023 22:45

Khi tháng 9 sắp kết thúc, Bitcoin có khả năng sẽ kết thúc quý 3 với mức giảm trong quý đầu tiên trong năm nay.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, giảm khoảng 11% kể từ tháng 6 và được giao dịch ở mức khoảng 27.000 USD vào tối 30/9, theo giờ Việt Nam. Bitcoin đã tăng 83% trong sáu tháng đầu năm nay, phục hồi một phần sau mức giảm 64% được thấy vào năm 2022 khi lĩnh vực tài sản kỹ thuật số bị chao đảo bởi các vụ bê bối và phá sản.

Bitcoin đã suy yếu trong phạm vi giao dịch hẹp kể từ cuối quý 2 trong bối cảnh triển vọng vĩ mô không chắc chắn. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư tuần trước, nhưng báo hiệu rằng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài. Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn.

Bitcoin sắp kết thúc tháng 9 với quý thua lỗ đầu tiên trong năm nay - Ảnh 1.

Hosam Mahmoud, nhà phân tích nghiên cứu tại CCData cho biết: "Lập trường diều hâu của Fed đã làm tăng thêm sự lo lắng của nhà đầu tư, dẫn đến sự sụt giảm ở cả thị trường tài sản truyền thống và kỹ thuật số".

Theo báo cáo của CoinShares, trong suốt 9 tuần kết thúc vào giữa tháng 9, các nhà đầu tư đã rút gần nửa tỷ USD từ các sản phẩm tiền điện tử. Bitcoin chiếm 85% dòng tiền chảy ra, đạt 45 triệu USD.

Vào thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã trì hoãn các quyết định đối với các đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của BlackRock Inc., chỉ vài ngày sau khi họ trì hoãn các quyết định đối với Ark 21Shares và GlobalX cho đến tháng 1.

Peter Tchir, người đứng đầu chiến lược vĩ mô tại Brean Capital cho biết: "Các nhà đầu tư hiện tại rất vui mừng về khả năng ETF Bitcoin thúc đẩy một làn sóng nhu cầu mới". 

"Một vài năm trước, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều vì việc sở hữu tiền điện tử rất khó, nhưng bây giờ điều đó không còn khó nữa. Nó vẫn chưa thành hiện thực và có thể có một số nghi ngờ về khả năng nó sẽ xảy ra, ít nhất là trong thời gian tới".

Tuy nhiên, triển vọng ngày càng tăng về việc chính phủ Mỹ đóng cửa cũng khiến một số người ủng hộ Bitcoin dự đoán một cuộc biểu tình tương tự như đã xảy ra để đối phó với cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực vào đầu năm nay. 

Vào tháng 3, Bitcoin đã tăng khoảng 25% trong khoảng thời gian một tháng, khi ba ngân hàng vừa và nhỏ của Mỹ phá sản trong vòng 5 ngày.

Will Tamplin, nhà phân tích cấp cao tại Fairlead Strategies cho biết: "Có những dấu hiệu cho thấy giai đoạn điều chỉnh của Bitcoin đang hình thành". "Nó đã vượt qua đường trung bình động 50 ngày và phản ánh động lực được cải thiện nhờ điều kiện bán quá mức".

(Nguồn: Bloomberg)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement