Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin duy trì ổn định quanh 23.000 USD

Tiền điện tử

09/02/2023 06:25

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 23.100 USD vào rạng sáng 9/2, tăng gần 1% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử vẫn tương đối ổn định trong 24 giờ qua, khi các nhà đầu tư đang dự kiến bài phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vào ngày 7/2. Bitcoin tăng 0,71% lên 22.941 USD, trong khi Ethereum ở trên mức 1.600 USD.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 22.800 USD đến 23.000 USD. Mặc dù có mức giảm nhẹ, mã thông báo này vẫn nằm trong phạm vi giao dịch gần đây và gần với mức cao nhất trong năm mới. 

Bitcoin đã tăng một lượng đáng kể trong năm nay do niềm tin của nhà đầu tư Tuy nhiên, một báo cáo việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên vào thứ Sáu đã gây ra một số lo ngại cho những người tham gia thị trường.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu trên 1.000 tỷ USD, tăng 1.19% trong 24 giờ qua. Khối lượng của tất cả các stablecoin hiện là 44,29 tỷ USD, chiếm 89,94% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy Bitcoin đạt đến vùng quan trọng 23.400 USD trên Bitstamp chỉ sau một đêm.

Cặp tiền này đã phản ứng tích cực với những bình luận mới nhất từ Fed, cơ quan này cũng đã đẩy cổ phiếu lên cao hơn trong phiên giao dịch ngày 7/2 ở Phố Wall.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, một lần nữa đề cập đến "giảm lạm phát" trong lần xuất hiện của mình, củng cố tâm lí của thị trường rằng việc tăng lãi suất có thể hạ nhiệt nhanh hơn theo lạm phát. 

Những điều này bắt nguồn từ cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào ngày 1/2, trong đó Fed tăng lãi suất thêm 0,25%.

"Thông điệp mà chúng tôi gửi đi tại cuộc họp của FOMC vào ngày 1/2 thực sự là quá trình khử lạm phát, quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu, và nó đã bắt đầu trong lĩnh vực hàng hóa, chiếm khoảng 0,25% nền kinh tế", ông nói tại Câu lạc bộ kinh tế của Washington, DC

Tuy nhiên, ông Powell cảnh báo rằng vẫn còn "một chặng đường dài phía trước" và Mỹ đang ở "giai đoạn đầu của quá trình giảm phát".

Mặc dù vậy, các tài sản rủi ro đã tăng khi Phố Wall đóng cửa, với S&P 500 và Chỉ số tổng hợp Nasdaq kết thúc lần lượt tăng 1,3% và 1,9%.

Bitcoin cũng đã xóa điểm yếu trước đó, đã giảm xuống dưới 22.700 USD vào đầu tuần, nhưng những người đầu cơ giá lên tỏ ra không thể giải quyết thanh khoản yêu cầu ở mức 23.400 USD trở lên.

Tính thanh khoản đó vẫn giữ nguyên trong ngày, như có thể thấy trong dữ liệu bao gồm sổ đặt hàng Binance được cung cấp bởi tài nguyên giám sát on-chain Material Indicators.

Theo Michael van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, cũng được khuyến khích bởi phản ứng của Bitcoin. 

Ông ấy nói với những người theo dõi trên Twitter vào ngày hôm đó rằng việc chuyển 23.300 USD sang một mức hỗ trợ vững chắc hơn có nghĩa là đợt điều chỉnh giá Bitcoin mới nhất "đã kết thúc".

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement