Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin biến động mạnh sau nhận xét của ông Jerome Powell

Tiền điện tử

08/02/2023 02:29

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 23.100 USD vào rạng sáng 8/2, tăng 0,25% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử vẫn tương đối ổn định cho đến trước bài phát biểu của ông Powell trong một phiên hỏi đáp tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, DC với người đồng sáng lập Tập đoàn Carlyle, David Rubenstein. 

Ngay khi ông Powell bắt đầu, Bitcoin đã tăng dựng đứng lên mức 23.368 USD nhưng ngay sau đó giảm không phanh về mức 22.762 USD. Sau đó, đồng tiền này bắt đầu phục hồi và hiện đang giao dịch quanh mức 23.100 USD.

Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 22.800 USD đến 23.000 USD. Mặc dù có mức giảm nhẹ, tiền điện tử này vẫn nằm trong phạm vi giao dịch gần đây và gần với mức cao nhất trong năm mới. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết tại buổi phát biểu rằng lạm phát đang bắt đầu giảm bớt, nhưng đó sẽ là một quá trình lâu dài và cảnh báo rằng lãi suất có thể tăng nhiều hơn mức kỳ vọng của thị trường nếu dữ liệu kinh tế không phù hợp.

"Quá trình giảm lạm phát, quá trình giảm lạm phát, đã bắt đầu và nó bắt đầu trong lĩnh vực hàng hóa, chiếm khoảng một phần tư nền kinh tế của chúng ta", giám đốc ngân hàng trung ương cho biết trong một sự kiện ở Washington, DC.

Các thị trường nhanh chóng chuyển biến tích cực khi Powell phát biểu khi các nhà đầu tư đang hy vọng Fed sẽ sớm dừng các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ mà nó đã bắt đầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, các chỉ số Dow Jones chính sau đó đã quay trở lại mức âm sau khi Powell cảnh báo về dữ liệu kinh tế mạnh như báo cáo việc làm của tháng 1 vào tuần trước, trước khi chuyển sang tích cực trở lại.

Bitcoin đã tăng một lượng đáng kể trong năm nay do niềm tin của nhà đầu tư. Tuy nhiên, một báo cáo việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên vào ngày 4/2 đã gây ra một số lo ngại cho những người tham gia thị trường.

Tiền điện tử toàn cầu được giao dịch trên 1.000 tỷ USD, tăng 0,8% trong 24 giờ qua. Khối lượng của tất cả các stablecoin hiện là 44,29 tỷ USD, chiếm 89,94% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử Bitcoin đang là tin tức nóng những ngày qua sau đợt tăng giá đột ngột của Bitcoin vào năm 2023. Cùng với đợt tăng giá gần đây, Bitcoin cũng đang chứng kiến sự gia tăng về kích thước khối trung bình hàng ngày, đặc biệt là vào tháng 2.

Ông Pierre Rochard, Phó chủ tịch của công ty khai thác Riot Platforms cho biết, việc sử dụng không gian khối Bitcoin đang chạy ở mức 100% vì các dòng chữ thứ tự đang tiêu tốn 50% không gian khối Bitcoin.

Hoạt động chuỗi khối Bitcoin tăng lên trong bối cảnh nhu cầu tăng. Theo dữ liệu của OKLink, kích thước khối trung bình của Bitcoin nhảy vọt lên mức cao nhất trong ba năm vào ngày 6/2. Giá trị kích thước khối trung bình đạt hơn 2 triệu USD. Hơn nữa, nó đã khiến việc sử dụng khối Bitcoin đạt 100%.

Theo Pierre Richard, Phó Giám đốc Nghiên cứu tại công ty khai thác Riot Platforms, trong một tweet vào ngày 7/2, đã tiết lộ rằng các chữ khắc thông thường đang tiêu thụ 50% dung lượng khối Bitcoin, khiến tỷ lệ phí trung bình giảm xuống. 

Vào ngày 1/2/2023, Luxor Mining đã khai thác khối lớn nhất từng được ghi nhận trên mạng Bitcoin do việc đúc NFT bằng cách sử dụng Ordinals của Udi Wertheimer, khoảng 3,96 triệu USD.

Nền tảng dữ liệu trên chuỗi Glassnode đã báo cáo rằng các đầu ra chi tiêu được liên kết với Taproot đã tăng lên đáng kể do sự quan tâm ngày càng tăng đối với khớp lệnh trên Bitcoin. Hơn 2,8% tổng số đầu ra đã sử dụng đã sử dụng tập lệnh Taproot trong tuần đầu tiên của tháng 2, so với 1% vào giữa tháng 1.

Glassnode tiết lộ rằng sự gia tăng hoạt động Bitcoin Taproot đã tăng chỉ số áp dụng Taproot lên ATH 7,47% và Mức sử dụng Taproot lên 2,84%.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement