Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin chưa có dấu hiệu phục hồi

Tiền điện tử

06/02/2023 07:38

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 23.000 USD vào rạng sáng 6/2, giảm hơn 1% trong 24 giờ.

Sau khi giảm nhẹ vào tuần trước, Bitcoin và Ethereum tiếp tục tăng trưởng ổn định vào năm 2023 với mức tăng khiêm tốn trong 7 ngày. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử hàng đầu khác đã phiên giao dịch biến động trong 24 giờ qua.

Bitcoin tiền điện tử lớn nhất chỉ tăng hơn 1% giá trị của nó trong 7 ngày qua, hiện đang dao động trong khoảng 23.000 USD. 

Độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại trong tuần này khi các công ty khai thác tiếp tục triển khai thêm phần cứng để khai thác loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, mặc dù lĩnh vực này đang bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng tăng cao và một loạt các vụ phá sản gần đây.

Giá cổ phiếu của công ty phần mềm đám mây tiếp xúc với Bitcoin MicroStrategy đã tăng gần 100% kể từ đầu năm 2023 và tăng 12% trong 5 ngày trong tuần này.

Chủ tịch MicroStrategy Michael Saylor là một người đầu cơ Bitcoin khổng lồ và đã lấp đầy kho dự trữ chiến tranh của công ty với 132.500 Bitcoin trị giá hơn 3,1 tỷ USD.

Đồng Ethereum đã giảm hơn 2% và hiện giao dịch ở mức khoảng 1.650 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.  Cả hai công ty dẫn đầu thị trường đều giảm nhẹ vào ngày 30/2, trước dự đoán về một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Năm ngoái, ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất thêm 0,75% mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994, tổng cộng bốn lần, trước khi kết thúc năm với một đợt tăng 0,5% khác. Giá tiền điện tử nhanh chóng phục hồi sau tin tức về đợt tăng giá mới nhất, được công bố vào ngày 1/2, chỉ với 0,25%.

Mã thông báo MATIC của mạng mở rộng Ethereum Polygon đã tăng gần 10% trong tuần để giao dịch ở mức 1,27 USD. 

Theo phân tích của Dune, nhiều NFT riêng lẻ đã được bán trên Polygon hơn Ethereum thông qua thị trường hàng đầu OpenSea trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 1, trong bối cảnh thúc đẩy ngày càng tăng đối với các thương hiệu và trò chơi Web3 trên nền tảng này.

Các cuộc biểu tình đáng chú ý khác trong số 30 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường bao gồm Ethereum Classic, tăng 9% lên khoảng 24 USD, Cosmos cũng tăng 9% lên dưới 15 USD, Litecoin tăng 12% lên khoảng 99 USD.

Trong khi đó, những người nắm giữ mã thông báo LEO đã chịu lỗ nặng hơn 11% trong tuần này. Mã thông báo tiện ích chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex hiện giao dịch ở mức 3,41 USD.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về dự kiến dài hạn, với một số ý kiến cho rằng có rất ít lý do để tin rằng đợt tăng giá của Bitcoin sẽ tiếp tục.

"Đã thấy các lệnh gọi 50.000 USD đối với Bitcoin và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành thay đổi cấu trúc thị trường cao hơn và cao hơn thấp hơn", nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Tony đã tóm tắt trong một phần của một tweet.

Lạc quan hơn là trader Credible Crypto, người đã nhân đôi lý thuyết so sánh hành động giá Bitcoin hiện tại với hành động giá cuối năm 2020, ngay sau khi Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại cũ năm 2017.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement