Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bitcoin tiếp tục lao dốc, chạm mức thấp nhất 2 năm

Tiền điện tử

14/11/2022 00:22

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 16.500 USD vào rạng sáng 14/11, giảm hơn 75% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD mà nó đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Bitcoin hiện giao dịch ở mức 16.500 USD, mức giá chưa từng thấy kể từ tháng 11/2020 khi đồng tiền này bắt đầu đợt tăng giá do đại dịch gây ra. 

Tương tự Bitcoin, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum hiện giao dịch trong khoảng 1.220 USD mức đáy xảy ra lần cuối vào đầu tháng 7.

Những người nắm giữ Solana (SOL) đã cảm nhận được mức lỗ lớn nhất trong 50 loại tiền điện tử hàng đầu, nhiều người đã nhận thấy rằng đồng tiền của họ đã giảm 60% trong tuần qua. 

Trong khí, tiền điện tử FTX chìm trong hỗn loạn vào ngày 12/11, khi sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ đã phát hiện ra truy cập trái phép và các nhà phân tích cho biết hàng trăm triệu USD tài sản đã được chuyển khỏi nền tảng trong trường hợp có nhiều sự đáng ngờ.

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào 11/11, một trong những vụ sự cố tiền điện tử lớn nhất, sau khi các nhà giao dịch vội vã rút 6 tỷ USD khỏi nền tảng chỉ trong 72 giờ và sàn giao dịch đối thủ Binance đã từ bỏ một thỏa thuận giải cứu được đề xuất.

Giám đốc điều hành FTX, John J. Ray III cho biết rằng công ty đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan quản lý để giảm thiểu vấn đề và đang thực hiện "mọi nỗ lực để đảm bảo tất cả các tài sản, ở bất kỳ đâu".

Một số nguồn tin cho biết rằng, sự hỗn loạn tại FTX đã khiến ít nhất 1 tỷ USD tiền của khách hàng bốc hơi khỏi nền tảng. Bankman-Fried đã chuyển 10 tỷ USD tiền của khách hàng cho công ty thương mại của mình.

Các vấn đề mới xuất hiện vào ngày 12/11 khi tổng cố vấn Mỹ của FTX Ryne Miller cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng tài sản tiền điện tử của công ty đang được chuyển vào ví lạnh để giảm thiểu thiệt hại khi quan sát các giao dịch trái phép.

Công ty phân tích chuỗi khối Nansen cho biết họ đã nhân ra rằng 659 triệu USD rút ra từ FTX trong 24 giờ qua.

Một công ty phân tích Blockchain riêng biệt Elliptic cho biết khoảng 473 triệu USD tiền điện tử đã được "chuyển ra khỏi ví FTX trong những trường hợp đáng ngờ vào sáng sớm nay", nhưng điều đó không thể xác nhận rằng các mã thông báo đã bị đánh cắp.

Sự sụp đổ đã gây sốc cho các nhà đầu tư và thúc đẩy các cuộc gọi mới để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến thiệt hại lớn trong năm nay khi giá tiền điện tử sụp đổ.

Alan Wong, giám đốc hoạt động của Sàn giao dịch tài sản tiền điện tử cho biết: "Mọi thứ sẽ tiếp tục trầm lắng sau sự cố FTX".

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement